Hồ Đình Nghiêm
Tôi chấp nhận bị đàn áp, vì tôi chống họ. Nhưng phải kính sợ, nể phục một “cái gọi là nhà nước” hèn như thế thì không. Không bao giờ” (Phạm Đoan Trang) . Một đứa chính trực sẽ chẳng an toàn khi sống trong xã hội toàn cả bọn bất lương. Những con két biết giả giọng người sẽ căm ghét “con chim đến từ núi lạ ngứa cổ hót chơi”.
Máu đã đổ. Không một ai can thiệp. Tất cả đều đứng một góc, trương mắt ra ngó. Lực lưỡng có, ốm o có, tóc dài có, đầu trọc có. Tai đeo khoen có, mũi đục lỗ có, thun ba lỗ khoe mình đầy vết xâm cũng có. Nam nhi cả tá nhưng không hề là đại trượng phu. Mọi thứ đều bình thường. Cây vẫn xanh lá. Đường vẫn lắm xe. Bụi bặm ...
Ông Việt kiều ham ăn nhậu, ham dòm cô phục vụ viên ăn vận thông thoáng nên không thấy đằng sau tủ kính treo lủng lẳng cả chục con chó co quắp hình hài khi thịt bị thui, bị nướng, bị quay, bị nung lửa. . Xẻ ruột đẻ ra đứa con chưa chắc nó “trả hiếu” bằng Lu nhà ta. Đi làm về nó chực sẵn sau cửa, cuống quýt tha dép tới cho mình thay giày.
Vị anh hùng dân tộc của người Nhật, Chú chó mang tên Hachiko, mỗi ngày ra sân ga đợi chủ suốt trong 9 năm mỏi mòn để chết trong niềm tuyệt vọng bên đường rầy vắng lạnh. Sự trung thành, niềm chung thuỷ một dạ sắt son, do vậy chúng tôi xem Hachiko là anh hùng, có xứng đáng không? Đâu cần phải đạp đổ mọi thứ luân lý đạo đức để đi làm cách mạng cốt mong nhìn ra cảnh máu đổ thịt rơi, nhỉ?
Hy vọng anh em chúng ta đứng trước tấm bảng chỉ đường: “Núi không vòng thì đường phải uốn. Đường không uốn thì người phải đổi. Người không đổi thì tâm phải chuyển”. Ôi, khi ấy thì sẽ có biết bao người vây quanh để nghe mình “kể nỗi hàn ôn”. Mong lắm thay! . Nghe mơ hồ có tiếng Mậu Tuất sủa chốn xa đáp lời.
Em không nhìn anh khi đứng ở Tự Do
Cũng như anh chẳng ngó đèn chuyển màu
Áo sắc vàng mòn thân vùi nắng cũ
Đồng khởi âm vực gió lùa phai mất tên
Ngọn tỏ ngọn lu chừng xa khuất
Trước mặt anh luôn hiện đốm đỏ màu
Chừng nào tôi làm được những vần thơ có “lửa”, lên án và đả phá những tệ nạn chốn đó, tôi quyết sẽ nhờ facebook chuyển tải giùm. Bạn nghĩ giúp, nó có phải là vũ khí của chúng ta? Xiêm y mà gì. Nhà xe mà gì. Sơn hào hải vị mà gì. "Chỉ có thú vật mới săm soi bộ lông nó có", như ai đó từng đau lòng nói thế.
từ vùng từng chịu qua cảnh lụt lội
gửi sang lá thư ẩm nước (mắt hay mưa?)
“thương cha nhớ mẹ thì về
nhược bằng thương kiểng nhớ quê thì đừng”
ôi! sinh ra ta là cha mẹ ta
mà người hiểu ta cũng chính là song thân vậy!
Con cầu mong chính quyền bên đó
đừng cày bừa mộ phần ông bà nội
tội nghiệp. chết chỉ một lần.
Xin cho người ấy sớm ra khỏi địa ngục môn
về ôm lấy con thơ
mùi nhựa thông thơm ngát hương quá vãng
những cây thông trồng ở Huế ở Đà Lạt Thiên An. Đồi Cù giờ ra sao?
YêuNướcViệtNam.org