Trần Mộng Tú
Starbucks được một trong ba người sáng lập là nhà văn, hai người kia là giáo sư Anh Văn và giáo sư môn Sử. Cả ba người điều thấm đậm tinh hoa của văn chương, chữ nghĩa, nên có phải nhờ đó những ly cà phê của họ làm ra đến với giới thưởng ngoạn, có cái thanh cao, nhã đạm ở từng giọt tan trong miệng mình.
Hoàng gia Anh không thể nào chấp nhận một phụ nữ với tiểu sử ly dị hai lần đó làm mẫu nghi thiên hạ được. Vua Edward phải chọn giữa ngai vàng và tình yêu. Ông tuyên bố từ bỏ ngai vàng. Thái hậu Mary đã rất thất vọng , bà nói với Edward rằng "Nhân dân Anh đã đổ biết bao nhiêu máu để bảo vệ non sông, vậy mà ngươi chỉ vì một người đàn bà mà chối bỏ trách nhiệm phụng sự Tổ quốc".
Những bông hoa từ những bàn tay hiền đặt xuống
nấm mộ không người một bức ảnh vô tri
Cả thế giới gửi lời ai điếu
cả nhân gian gửi phẫn nộ vô hình
những tiếng nói cứ cất lên
bạo quyền nghe bằng đôi tai điếc
Anh đã chết thật rồi em ạ, em phải tập tin điều đó. Chiến tranh có thật, và sự mất mát ngoài sức chịu đựng, ảnh hưởng đến đời sống của em sau này là có thật. Anh đã chết cùng với nhiều người bạn đồng đội, và anh cũng biết rằng trong cánh rừng thuộc xã Vĩnh Thanh Vân đó, nơi đã diễn ra cuộc chiến đó, những xác người lính Bắc Việt cũng nằm gối lên nhau, cùng chia nhau những mảnh đạn bắn ra từ khẩu M-16.
Đất nước này đang mừng ngày sinh nhật thứ 241 - Họ ăn mừng Độc Lập -Họ ăn mừng quyền được sống được tự do và được theo đuổi hạnh phúc -
Trong mắt mọi người dân Việt - Những ngôi sao màu đỏ - Những hạt bụi màu đỏ -Nổ tung những đốm lửa Nhân Quyền - Có không anh - Cho đất nước mình một ngày Độc Lập.

Những học sinh, sinh viên, với hoàn cảnh khó khăn hay thuộc diện di dân, họ có khác chi những bọt sóng bập bềnh nổi trôi trong một dòng sông lạ. May mắn với vòng tay bao dung của những thầy cô đó họ được hướng dẫn nương theo con nước, trôi giạt vào bờ. Mảnh vàng nhặt ra từ bãi cát, có giá trị hơn mảnh vàng lấy ra từ trong chiếc hộp bằng vàng.
Sao không nghĩ ra làm cái túi này trên cái bụng của các ông quan to, chức lớn trong những quốc gia nổi tiếng về tham nhũng nhỉ? Bao giờ người dân thấy các ngài ăn no quá, sợ các ngài bội thực thì lập tức phải thò tay vào lấy bớt ra, mang phân phát cho những cái túi trên bụng lép xẹp của những con dân nhà nghèo. Phân phát được như thế, sẽ giúp các ông có đời sống lành mạnh như những con bò và sống lâu hơn.
Bây giờ cha như trang sử
con vẫn ngạc nhiên mở ra
cha giống tấm bản đồ cũ
con ngửi mùi đất quê nhà
Có phải cha là giọt rượu
đọng trong đáy chén nhiều năm
con ngửa mặt uống khôn ngoan
từ khôn ngoan cha rót xuốngiều năm

Nếu gửi em về thời trẻ dại
em sẽ yêu như em đang yêu
em giấu tình trong viên sỏi nhỏ
ném vào mặt nước bật tiếng kêu
viên sỏi tung tăng trong đáy nước
sông vẫn nồng nàn sóng vẫn xô
trăng đến và trăng không đi nữa
tình ở tuổi nào tình ngây thơ
YêuNướcViệtNam.org