Trần Trung Đạo
Mỗi thế hệ đều có những trách nhiệm riêng đối với đất nước. Bảy mươi năm trước, ông của các em, cha của các em đã chiến đấu rất gian nan. Ở thế hệ của tôi, tôi làm công việc của mình ở đây, cố gắng gửi những lời ủy thác từ các thế hệ trước tới các em. Nhưng một ngày nào đó, Việt Nam có trở thành tự do hay không, tùy thuộc rất nhiều vào nỗ lực của các em.
Theo định nghĩa trong Nghị định thư 1977, người lính miền Nam không đánh thuê cho ai cả mà chỉ chiến đấu trong một cuộc chiến tranh tự vệ trên mảnh đất mà chính họ chọn làm quê hương và nhiều trong số họ đã chết trên mảnh đất đó. Nếu gọi quân đội Việt Nam Cộng Hòa là lính đánh thuê cho Mỹ vì Mỹ trang bị vũ khí, tài trợ là không đúng với các định nghĩa quốc tế cũng như thực tế chiến tranh.
Không bao giờ có “ổn định” trong một xã hội độc tài toàn trị.Cuộc chiến xói mòn từng mảng của chế độ độc tài đang diễn ra từng giờ, từng phút và phần thắng đang nghiêng dần về phía người dân.Mỗi người Việt yêu tự do và yêu quê hương, thay vì ngồi chờ mặt trời rồi sẽ mọc, hãy thắp lên một ngọn nến bằng khả năng và điều kiện của mình.
Nhưng có một số thấy hướng bay, chiều gió của ngọn cờ quyền lực, đã tự chôn sống đi con bướm vàng mơ ước tuổi hai mươi dù rất dại khờ để hóa thân làm sâu bọ, trong đó có Trần Long Ẩn. Lòng tham danh vọng đã biến lương tri Trần Long Ẩn thành mù lòa. Ông ta không biết cái đảng mà ông nịnh bợ đã và đang “tự diễn biến” như thế nào.
Nước Mỹ vẫn là vùng đất của ước mơ và cơ hội. ‘American Dream’ và cơ hội không chỉ dành cho Albert Einstein (nhà toán học, sinh ở Đức), Alex Trebek (hướng dẫn chương trình Jeopardy, sinh ở Canada), Irving Berlin (tác giả nhạc phẩm God Bless America, sinh ở Nga) mà của bất cứ công dân Mỹ nào biết vượt qua mọi thử thách để vươn lên vì bản thân, gia đình và tương lai con cháu
Quốc gia nào cũng có những cơn bĩ cực. Việt Nam chịu đựng quá nhiều bĩ cực nhưng nếu những người Việt yêu nước biết đặt quyền lợi tổ quốc lên trên hết và biết vận dụng mọi cơ hội quốc tế, phục hưng và thăng tiến Việt Nam không chỉ là một giấc mơ mà là một thực tế sẽ xảy ra. Đòan kết chống lại Trung Cộng, kẻ thù chung hung hãn, độc ác, chuyên hiếp đáp những nước thế cô sức yếu.
Nơi nào có độc tài đảng trị nơi đó sẽ có cách mạng dân chủ. Mộtchế độ dù hà khắc bao nhiêu, một bộ máy tuyên truyền dù tinh vi đến bao nhiêu cũng không thể tẩy não cả một dân tộc suốt trăm năm hay tẩy não từ thế hệ này sang thế hệ khác. Ngọn đèn tự do dù le lói nhưng vẫn đang soi rọi vào tâm hồn của nhiều triệu người còn lương tri.
Dòng sông văn minh nhân loại đã chảy qua những cánh đồng khô ở Baltics, Trung Á, Đông Âu, Bắc Phi. Các chế độ độc tài lần lượt chìm sâu trong quá khứ, các chủ thuyết phi nhân đang bị xóa bỏ. Dòng sông đó vẫn còn đang chảy. Những gì các dân tộc bị trị làm được dân tộc VN cũng sẽ làm được. Dù thời gian có thể phải lâu hơn,nhưng dòng sông văn minh chắc chắn sẽ một ngày chảy đến cánh đồng VN khô cháy.
Không phải ai cũng biết Wu Han nằm ở đâu trên bản đồ to lớn của Trung Quốc nên cách dễ nhớ nhất, rõ ràng nhất, đơn giản nhất là gọi "Chinese Virus" Tranh luận với Trung Cộng là một cách thừa nhận Trung Cộng đúng phần nào, và như thế là rơi vào chiếc bẫy tuyên truyền của họ. Làn sóng ngầm chống đảng CSTQ đang âm ỉ trong lòng người dân TQ.
YêuNướcViệtNam.org