Trang Thùy
Những giọt mồ hôi, những giọt nước mắt và những nụ cười đã thấm đẫm ngay tại hàng dừa này mỗi ngày, mỗi giờ. Và tôi, o bán dừa vẫn miệt mài cần mẫn hàng ngày bấm phím viết lên những dòng tri ân cuộc đời. Cuộc đời ơi, ta trân quý biết bao hai chữ "làm người". Cho dù số phận có bắt ta mãi mãi làm phận người "bán buôn vỉa hè" cũng nguyện xin sống để ngẩng cao đầu.
Thị là một loài cây lâu niên thường cho trái chín vào độ tháng bảy. Trái thị lúc chín có màu vàng ươm, mùi thơm ngọt ngào chắc chắn rằng, những ai tuổi thơ đã từng gắn bó với giếng nước cây đa sân đình, những ai đã từng lớn lên trong hoa cau hoa bưởi, mùi ngai ngái rơm khô và những trái thị tràm trong cặp thì người đó đã có một tuổi thơ trong veo đúng nghĩa để tự hào mỗi khi hồi ức quay trở về
Mà không quen thuộc sao được khi nhắm mắt lại nó vẫn còn nhớ được từng vết sần sùi, từng hình dáng và đặc tính của cây nào là mít ướt mít ráo, cây nào cho trái dở trái ngon. Nó chỉ muốn giá nó có được một tấm vé trở về tuổi thơ, nó sẽ chạy ù về nhà và ra vườn leo tót lên cây mít, vắt vẻo thưởng thức hương vị thơm lừng của trái mít ướt tố nữ - nghịch ngợm, hồn nhiên!
YêuNướcViệtNam.org