Bài Mới Nhất
Mang danh bảo vệ pháp luật nhưng ứng xử với dân không theo khuôn phép pháp luật mà theo thói ngông cuồng của kiêu binh, ứng xử với dân không biết đến pháp luật mà chỉ biết có bạo lực thì đó là hành xử côn đồ. Từ lâu trong ngôn ngữ dân gian Việt Nam đã xuất hiện từ ngữ mới “côn an” để chỉ những kẻ “chỉ biết còn đảng còn mình”, côn đồ mặc sắc phục công an, mang danh công an.
Nạn dịch Virus Corona khiến hàng trăm người thiệt mạng trên khắp lãnh thổ Trung Quốc hàng chục ngàn người khác cũng bị lây nhiễm, tiếp theo là một cảnh tượng rùng rợn như trong các bộ phim xác sống của Hollywood, Sương mù bao phủ bầu trời, từng đàn quạ bay nhuốm màu của sự chết chóc. Điềm báo cho sự kết thúc một thể chế tà quyền.
Tuần báo Time có hình minh họa Tập Cận Bình rất độc đáo. Vô tình hay cố ý người họa sĩ đã chồng khuôn mặt của Tập lên trên chữ Time và từ đó trên đầu của Tập có 2 cái sừng ác quỷ. Đại dịch Tàu ở Vũ Hán và người con gái không muốn mẹ chết trên sàn bệnh viện đã chứng minh giấc mơ Trung Hoa là Ác mộng Tập Cận Bình. Của một con quỷ đỏ độc hại, nguy hiểm gấp ngàn lần 2019-nCoV.
Bỗng nhiên người dân Trung Quốc nhận ra đất nước của họ không hùng mạnh như lời đảng cộng sản nói mà liêu xiêu, lao đao trước một con siêu vi khuẩn nhỏ bé có tên corona. Bỗng nhiên người dân Trung Quốc thấy mình trở thành tù nhân trong căn nhà của mình chứ không như đảng cộng sản nói "hãy cứ lo làm ăn, mọi việc đã có đảng và nhà nước lo"
Hầu như đối với tất cả dân tộc Á Châu nói chung và VN nói riêng, mật gấu được xem như là một linh dược, một loại thuốc huyền diệu vô cùng quý báu, có thể chữa được rất nhiều bệnh tật và giúp chúng ta bồi dưỡng sức khỏe một cách mau chóng. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là những điều nghe được qua lời đồn đại mà thôi, chớ thật sự ra ít có ai đã có kinh nghiệm về mật gấu
Đại đội đổ quân xuống một vùng trống trải. Trước mặt là bờ ruộng và vườn cây um tùm, sau lưng là đồng ruộng trống trải. Cả đại đội hơn một trăm người lính nằm bẹp dí theo các bờ ruộng thấp, không ngóc đầu lên được trước hỏa lực hùng hậu của đối phương, đang bắn tới tấp vào họ. Chiến thắng đến thật bất ngờ, như một phép lạ. Phép lạ đó là quân bạn không đổ một giọt máu
Nhân dân và ngay cả một số đảng viên cộng sản ngày càng nhận ra bản chất với tim đen của những người cầm đầu và; đó là độc tài, ích kỷ và cực kỳ tham lam. Nay không còn là chọn lựa giữa Nguyễn Phú Trọng-Trần Quốc Vượng hay Nguyễn Xuân Phúc. Vì như vậy có nghĩa như phải chọn giữa bệnh thổ tả hay kiết lị! Như thế sẽ rơi vào thảm họa tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa!
Có bao nhiêu người VN biết đến Dương Nội, Đồng Tâm, Lộc Hưng, Thủ Thiêm? Có bao nhiêu người VN biết đến Boxit Tây Nguyên, Formosa, đường sắt Cát Linh, Hà Đông, đến Đặc Khu, bãi Tư Chính? Có bao nhiêu người VN biết một phần cơ thể của Việt Nam – đảo Hoàng Sa vẫn mất bởi một thằng kẻ cướp mà Đảng vẫn gọi bằng "Người Bạn 4 tốt, 16 chữ vàng”?
Lúc này là lúc dư luận cần nhìn vào cuộc chiến giành lại sự sống, chống lại bệnh dịch của Vũ Hán ở góc độ tích cực hơn là tiêu cực. Lúc này là lúc người dân Vũ Hán cần sự trợ giúp của cả thế giới, chứ không phải lòng thương hại trên truyền thông. Nhưng lúc này hơn bao giờ hết, người dân Vũ Hán phải mở lòng bao dung, vị tha, cao thượng trên tình đồng loại thay vì giành giật, cấu xé nhau.
YêuNướcViệtNam.org