Bài Mới Nhất
Tôi lại nhớ đến chuyện con voi già biết mình sắp chết, nó âm thầm đi vào cái “nghĩa địa voi” là cái hang động cho voi đến để chết. Nó âm thầm gục chết một mình bên cạnh những đống xương voi già đã chết trước nó. Tôi chợt nghĩ nếu con người làm được như con voi già thì con cháu không phải cực khổ vì cha mẹ già, không phải khổ tâm
Nếu tín hiệu mà tổng thống Donald Trump bắn đi nhân dịp ghé thăm Đông Nam Á trở thành hành động thực tế, điều đó sẽ hà hơi tiếp sức cho những nước trong ASEAN như Việt Nam, không muốn cả khu vực hoàn toàn rơi vào quỹ đạo của Trung Quốc. sẽ không có việc Washington từ bỏ khu vực cho ảnh hưởng độc quyền của Trung Quốc.
Tổng thống Trump đã lên lớp dạy cho bọn khỉ cầm quyền VC rừng rú chưa thuộc bài học lịch sử, Ông nói thẳng thừng, mà không sợ mất lòng chủ nhà, hay quan thầy của chủ nhà, đang ngồi đó nghe. Không cần biết Trump nói nhân context gì, đây là cái tát đích đáng vào mặt của cả Việt Cộng và Tàu Cộng
Vậy thì, chế độ này không bao giờ có thể đòi lại hai quần đảo. Một vị lãnh tụ cao cấp đã từng nói “để cho con cháu chúng ta đòi” là chắc chắn rồi! Các vị ấy còn phải lo tồn tại bản thân mình đã chứ. Ông Vũ Đức Đam nhắc lại “Hoàng Sa là của Việt Nam. Trung Quốc đã dùng vũ lực để chiếm Hoàng Sa và nhất định chúng ta phải đòi lại. Đời tôi, đời các bạn chưa đòi được thì con cháu chúng ta sẽ tiếp tục đòi lại”
Tương lai nào sẽ dành cho dân tộc và đất nước Việt Nam nếu cái tốt phải nhường chỗ cho cái xấu? Một xã hội mà cái xấu, cái ác nghênh ngang, công khai dương dương tự đắc trong khi cái tốt, cái thiện phải lẩn tránh, phải rút vào bóng tối thì dân tộc đó không thể có tương lai! Chẳng lẽ tuổi thanh xuân của bao người con nước Việt dâng hiến cho cách mạng để cuối cùng phải chấp nhận một kết quả thảm thương như thế hay sao ?
Vì thích về sinh học nên sau khi đỗ tú tài tôi đã nộp đơn vào trường Cao Đẳng Nông Lâm Súc SG, nơi mà tôi nghĩ rằng sẽ cho tôi nhiều thú vị trong lĩnh vực sinh học ứng dụng. Khi mới vào học Trường Cao Đẳng NLS tôi không hình dung nổi sau này ra trường mình sẽ làm gì. Bây giờ tôi thấy rõ rằng chính cái nghề thú y này đã giúp tôi vượt qua được một giai đoạn rất khó khăn sau khi đi tù cải tạo về.
Trời khóc thương người mẹ quê miền Bắc sống cô đơn trong túp lều mục nát thương những người con đi xẻ Trường Sơn một ngày, mẹ nhận được mảnh giấy Ghi Ơn và xác con mất tích. Đài Tổ Quốc Ghi Ơn Trời khóc thương cho người mẹ miền Nam con chết trận con chết tù cả hai con cùng mất mộ chiếc nôi cuối của một kiếp người hiến cả đời cho đất nước ai nỡ đập vỡ đi.
Chỉ còn vài ngày nữa là đã tới ngày sinh nhật con và em con là Gấu, một lần sinh nhật nữa mà không có mẹ bên cạnh. Chúng con yêu mẹ nhiều lắm và chỉ mong muốn mẹ về với chúng con. Xin Bà hãy giúp gia đình con được đoàn tụ vì con biết mẹ con chẳng làm gì sai cả và vì chính Bà cũng đã trao tặng giải thưởng “Phụ nữ can đảm” cho mẹ con.
Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Ngoại Giao Mỹ vinh danh Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, một người phụ nữ VN chống lại những âm mưu xâm lược, tàn phá môi trường của Bắc Kinh. Không phải ngẫu nhiên mà Tổng Thống Hoa Kỳ kết thúc bài diễn văn bằng việc vinh danh hai người phụ nữ VN từ 2000 năm trước đã đứng lên đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc.
YêuNướcViệtNam.org