Bài Mới Nhất
Quân lực VNCH cho đến bây giờ vẫn còn sống! Sống trong huyền thoại sử với hai mươi năm chống trả tiêu diệt chủ nghĩa Cộng Sản, sống trong lòng dân với hơn 40 năm đất nước chịu đựng thảm họa CS nhọc nhằn tủi nhục, sống trong giấc mơ của thế hệ trẻ đang muốn hy sinh xương máu của mình, không phải cho đảng, mà cho chính dân tộc Việt Nam này.
Ở thành ông Năm không được lâu rồi anh tôi lần lượt chuyển trại đến Long Giao, Bù Gia Mập, Phước Long, và sau cùng Gia Trung, Pleiku. Các ông "học tập" từ Bắc chuyển vô nhập chung trại này. Họ nói ở ngoài Bắc đã đói, trại này còn đói hơn và trại này nổi tiếng đánh người. Lúc đó thuộc bộ nội vụ quản lý trại. Không ngờ đó là dịp may mẹ con gập nhau.
Hoà ráng bện-đơm vào trong tâm chút hương hoa nồng ấm tình quê ở ngay trước mặt, mà xem ra như dật dờ, vời vợi, vò võ, lặng lờ, mênh mông, im lắng mọi thứ đang rời xa khỏi tầm tay mình. Bởi, từ nơi đây là cảnh vật và con người đã thay đổi khác hơn xưa mất rồi! Hoà như con le le tan tác đàn, chấp chới, chờn vờn lạc lối bay giữa vùng trời bao la
Cảnh chen lấn xô đẩy liên tục khiến tôi có cảm tưởng máy bay chở quá tải, số hành khách nhiều hơn số ghế. Khi đã tạm yên vị, nhìn chung quanh mới biết mình lầm. Tôi ngồi bên bìa trái của hàng giữa, bìa bên phải là một bà đầm, giữa tôi và bà là 2 ghế trống. Trước mặt tôi còn một ghế trống, phía xa hơn cũng thấy trống nhiều.
Du lịch qua Mỹ là mơ ước lớn nhất của bác tôi từ lâu và bác đã thật sự vui sướng khi giấc mơ đó nay đã thành sự thật. Bác tôi đặt chân đến California vào một ngày mùa hạ lúc mà thời tiết coi như đẹp nhất trong năm, tháng Sáu. Khắp nơi cây cỏ xanh ngát một màu, muôn hoa đua nở. Vì thế mà chỉ một đoạn đường ngắn từ phi trường Los Angeles về đến nhà bác tôi đã không ngớt lời khen
Chuyện từ thuở xa lắc xa lơ, nhắc lại, vẫn như vừa mới hôm qua: Chúa tạo dựng đàn ông trước. Ngài nhận thức rằng sản phẩm ấy chưa hoàn hảo nên mới nói rằng: ta có thể làm tốt hơn. Rồi Ngài bẻ một nhánh xương sườn của tạo vật chưa hoàn hảo, nắn thành người đàn bà. Sau khi có người nữ, đời sống buồn, vui, sướng, khổ, triền miên, cho cả hai phái, đồng đều.
Bùi Hiền đã mạo xưng ra một nguyên tắc vớ vấn để tìm cách biến đổi chữ Viêt, biểu trưng đặc thù của dân Việt, thành một chữ quái quỷ, không hề có trong lịch sử văn học hầu thỏa mãn cái “tôi” của hắn, cũng như thể hiện một âm mưu hủy bỏ văn chương, văn học và Lịch Sử Việt Nam, phục vụ cho Hán Triều.
Tôi xin tường thuật lại chi tiết những cái chết đau thương của ông nội tôi, ba người anh, cùng một người bạn của họ, như là một nhân chứng còn sống sót sau tết Mậu Thân như là tiếng kêu oan cho gia đình tôi, cho linh hồn của những người thân trong gia đình, gia tộc tôi cách riêng, và cho những người dân Huế nói chung, thay cho tất cả những ai bị sát hại trong tết Mậu Thân 1968
Nói cách khác, khi cho rằng Tết Mậu Thân đã làm cho người Mỹ và Nam Việt Nam bất ngờ thì không hoàn toàn đúng. Tình báo đã có mặt ở đó, và những kinh nghiệm mới nhất dẫn đến Đắk Tô lẽ ra nên thuyết phục được tướng William Westmoreland xem xét nó một cách nghiêm túc. Thay vì vậy, ông đã quyết định không tin vào nó.
YêuNướcViệtNam.org