Bài Mới Nhất
Nếu chiến lược và hành động của Trung Quốc như thế đối với các quốc gia có nền tảng chính trị và văn hóa vững chắc như Úc và Tân Tây Lan, thì chắc chắn đối với Việt Nam, một quốc gia chiếm vị thế địa chính trị vô cùng quan trọng, tham vọng này chắc chắn sâu xa hơn, thâm độc hơn. Bao nhiêu người dân Việt Nam đã nhận thức được rõ ràng mối hiểm họa vô cùng to lớn này?
Lòng dân đã oán ghét,và cương quyết tới tận cùng. Rõ ràng, biểu tình là do dân chủ động và tự phát, không có sự kích động, không có sự lôi kéo, không có tổ chức nào đủ quy mô hay cá nhân “lãnh tụ” nào đủ uy tín để hiệu triệu hàng chục ngàn đồng bào từ khắp mọi nơi đổ về Sài Gòn, chưa kể hàng chục cuộc biểu tình lớn /nhỏ đã và đang diễn ra khắp mọi tỉnh thành
Ai đi làm, đi học cũng phải chạy thật nhanh để kịp xe điện ngầm! Không có người nào tà tà đi nhởn nhơ, do đó, không có người mập ú, núng na núng nính những khối bưởi, khối bầu. Thức ăn mắc quá, nên ai cũng ăn ít. Một ổ bánh mì 7 Euro, tương đương US $11,50 một ổ! Một ly cà phê nhỏ xíu xìu xiu cũng 4, 5 Euro, tương đương US $8, 9.00!
Việt Nam không phải là quốc gia nghèo đói nhưng lại bất hạnh hơn cả nghèo đói khi bị đảng Cộng Sản lãnh đạo. Vì cùng chung hệ thống, đảng Cộng sản Việt Nam học tập toàn bộ những gì mà Trung Quốc đang áp dụng vào đất nước họ, và còn hơn thế, Hà Nội tuân lệnh Trung Quốc như một chư hầu trung thành bất kể lòng dân ta thán.
Cộng sản VN, nói cách gì cũng không thể che đậy sự thật: họ đã rước một bộ phận rất đông mật vụ - an ninh của Trung cộng vào cài cắm và hoạt động trong lãnh thổ Việt Nam. Lẽ dĩ nhiên, đám Hán tặc này làm nhiệm vụ giết hết dân Việt chống đối, để đạt được mục tiêu đồng hoá, diệt chủng dân Việt và hoàn thành mộng bành trướng xâm lăng của Tàu.
Hãng xưởng giặc Tàu mọc lên như nấm trên khắp nơi trên quê hương Việt Nam, từ đội công nhân kỹ thuật, bảo vệ canh gác, phương tiện sản xuất, cho tới bảng tên cầu đường cũng là “Bắc Thuộc.” Hàng hoá Trung Quốc tràn ngập phá giá thị trường, lũng đoạn kinh tế nước ta. Ô nhiễm Trung Quốc thải đầy sông nước, mùi hôi thối xông lên nồng nặc,
Hãy bỏ ngoài tai lời súc vật của bọn tay sai “Tàu Cộng.” Lúc này hàng triệu triệu người Việt chân chính đã tỉnh thức với niềm vui lớn cùng đồng bào biểu tình cả nước ngày 10 Tháng Sáu, 2018. Hàng chục vạn người đã xuống đường hôm nay, hàng chục triệu người sẽ tiếp tục xuống đường; nguồn cội lòng yêu nước thiêng liêng đó sẽ chảy vào lịch sử trường tồn của dân tộc.
Các cuộc biểu tình tiếp diễn sang ngày thứ hai, phản đối dự luật “Đặc khu kinh tế” mà người dân đòi dẹp bỏ trong khi nhà cầm quyền chỉ hoãn đến kỳ họp tới. Đồng thời họ cũng chống luôn dự luật “An ninh mạng” dự trù sẽ thông qua tại quốc hội vào ngày Thứ Ba, 12 Tháng Sáu 2018, dùng để bóp nghẹt quyền tự do thông tin
Đẫn biết thế hệ những người lính ngày nào, giờ cũng đã đến lúc xếp hàng để chờ đến lượt mình trả lại cho thế gian này một cuộc đời tạm bợ với đầy những vui buồn đắng cay, hào hùng vinh nhục; nhưng sự ra đi của những người như Trung Tá Trần Lý Hưng đã thêm một lần nữa xác tín lời một bài hát rất xưa “Những người lính già sẽ không bao giờ chết mà chỉ mờ đi theo năm tháng -"
YêuNướcViệtNam.org