Bài Mới Nhất
Nước Việt Nam không có cây lê Mỹ sống sót kiên cường
nước Việt Nam không có cây thông Nhật trơ mình tồn tại trong hồng thủy bão giông
Nhưng nước Việt Nam có triệu triệu cây sậy mong manh
đã nằm rạp xuống và bật lên dũng cảm
những cây sậy trước những cường quốc và giặc ngoại xâm
bằng mọi cách giữ từng tấc đất
bất cứ nơi nào
có anh chị em
nắng đội trên đầu
mồ hôi tẩm trán
nhân danh Tổ Quốc
lên án lũ tội đồ
bán nước cầu vinh
cho hồn tôi theo với
Tài sản của chính phủ lại không bị bó buộc bởi các đạo luật về công ty, nên hợp đồng mua bán với Landbridge đã tiến hành một cách khá thầm lặng. Đến nay dư luận vẫn thắc mắc tại sao cả hai đảng Lao Động và Tự Do ở cấp liên bang chấp nhận việc bán cảng Darwin. Bài học cảng Darwin là một bài học cho chúng ta ghi nhận.
Trong hai tuần vừa qua ở Việt Nam đã bùng lên nhiều cuộc biểu tình lớn tại Hà Nội, Saigon, và nhiều thành phố khác. Những người đi biểu tình đã trương lên nhửng biểu ngữ và hô lên những khẩu hiệu chống Luật Đặc Khu Kinh Tế nhắm cho thuê đất một thời gian rất dài lên đến 99 năm và Luật An Ninh Mạng nhắm kiểm soát việc sử dụng các mạng thông tin hầu tiêu diệt quyền tự do ngôn luận.
Chúng tôi là ai? Người Sài Gòn đó. Những cư dân trong cái thành phố phải ngó trước ngó sau mỗi khi ra đường. Phải cẩn thận liếc ngang liếc dọc, xem kẻ đứng kề bên trong bộ trang phục rất bình thường đó có phải là công an chìm không. Thưa quý vị khó biết vô cùng. Chúng tôi chửi chúng mỏi miệng rồi, nên bây giờ chán không chửi nữa mà húc vào chúng,
Bạn bè khiêng anh lên bệnh xá tiểu đoàn. Nói là bệnh xá nhưng chỉ là một phòng trống ở xa đám đông để người bệnh tự do rên la và để tập thể vô tư... không nghe không thấy. Anh được đưa lên giường "cấp cứu" bằng cách... cho nằm trong mùng 24/24 để ngăn ngừa ruồi muỗi bu chích và "chữa trị" tận tình bằng cách chia bạn tù
Năm Thân một lần nữa lại đến trên quê hương, nhưng hai chữ Mậu Thân có lẽ tồn tại rất lâu trong tâm trí những kẽ như tôi và có lẽ cho hàng triệu người dân đã từng sinh sống phía dưới vĩ tuyến thứ mười bảy của dãy đất hình chữ S. Giờ đây, tôi thấm hiểu vì đâu mỗi lần bài hương cúng trời đất, ông bà tôi thường dành riêng một bàn hương để tạ ơn các chiến sĩ vô danh.
Kỷ niệm là con đường ngắn nhất đến từ tim, không vòng vo, dừng lại, đi quanh. Nhớ về Nha Trang nào ai quên được hàng dương liễu dọc theo đại lộ Duy Tân, con đường ven biển từ Tòa Tỉnh đến Cầu Đá. Ôi Nha Trang! liễu xanh, biển xanh, khi mái tóc còn xanh... như lời thở than của người bạn lưu vong mỗi khi nhớ về thành phố biển quê nhà.
Một đôi khi nằm mộng thấy trăng. Buổi sáng thức dậy, không còn nhớ là trăng có thật hay trăng trong mộng tối qua. Chỉ một điều tôi biết chắc chắn là có những giọt trăng thoáng rơi trong đêm, đôi khi rất thực, lại có khi như mộng. Nhưng thế nào là thực và mộng, cuộc đời há không phải là một cơn mộng lớn đó hay sao ?
YêuNướcViệtNam.org