Bài Mới Nhất
Nhỏ thua anh tới một con giáp, nếu anh là vá, là mực, là vện thì đích thị Thu là cún, là cầy tơ. Và như thế, theo cách luận chuyện của nhà đương cuộc cũng như đương đại Hà Nội, cả anh và Thu đều có cấu trúc tâm thần giống như con người. Thu luôn bận rộn và tuy thích văn chương Thu chỉ mới “học ăn học nói học gói học mở”.
Buổi sáng, lúc tôi đi làm thì bên kia đường hắn cũng xuất hiện. Lắm khi cái động tác tra chìa khóa vào ổ khóa cửa xe cũng diễn ra cùng lượt với nhau. Tôi phóng xe đi hướng Bắc thì hắn mở đèn xe rồ máy đi hướng Nam. Chiều tan sở, đường bị kẹt xe nên tôi về muộn hơn nửa tiếng đồng hồ. Nhìn sang bên nhà đối diện, tôi đã thấy chiếc xe của hắn đậu ở trước sân tự bao giờ.
Dễ thường đã đến gần 30 năm rồi tôi chưa gặp lại em, từ ngày tôi theo chồng về định cư ở vùng phố núi. Tôi với em là hai chị em con cô, con cậu. Tôi lớn hơn em 12 tuổi, một khoảng cách khá xa và lại là chị gái, nên chúng tôi đã không có nhiều kỷ niệm với nhau. Trong nhà tôi, người em quấn quít nhất là Tu, em trai thứ 4 của tôi, vì hai đứa có nhiều sở thích giống nhau.
Nhìn dáng hao gầy xanh xao, mắt quầng đen vì thiếu ngủ, bước liêu xiêu như chạy vào hãng mà thương quá đi thôi; nếu thật có ông Bụt hay bà Tiên nào đó bước ra từ một câu chuyện thần thoại ban cho một điều ước, tôi chỉ ước vợ tôi không phải vất vả lái xe đi làm mà chỉ ở nhà coi con là tôi mãn nguyện lắm rồi.
Hiếm có lãnh đạo CS nào gây được quá nhiều tội ác như Đỗ Mười, dung lượng một bài viết không thể thống kê hết. Tuy nhiên, hai tội lớn nhất vẫn là: Chiến dịch “đánh tư sản” đã hủy hoại kinh tế miền Nam, đẩy hàng triệu người vào vùng “kinh tế mới” và Hội nghị Thành Đô, sự kiện đã khởi động quá trình đưa Việt Nam vào vòng lệ thuộc Trung Quốc từ năm 1990 đến nay.
Hiện tại, Hoa Kỳ vẫn chiếm ưu thế trong nhiều lĩnh vực (công nghệ, kinh tế, ngoại giao và quân sự). Tuy đế chế Trung Hoa này tiến nhanh với một tốc độ chóng mặt, nhưng tổng sản phẩm nội địa GDP tính theo đầu người của Trung Quốc chưa bằng 15% của Hoa Kỳ. Ngược lại, thặng dư mậu dịch của Trung Quốc phá kỷ lục, lên đến 375 tỷ đô la, 47,2% tổng mức nhập siêu của Hoa Kỳ.
Không chỉ là chuyện Mỹ áp thuế lên 567 tỷ USD hàng hóa, mà như tôi đã phân tích từ lâu, Mỹ chắc chắn sẽ chơi con bài WTO rất sớm. Áp thuế và đóng cửa WTO chính là màn song kiếm hợp bích tạo nên bức tường thép đóng sập trước mặt Trung quốc, nhốt gọn nền kinh tế Trung quốc vào một chỗ, cách ly hoàn toàn khỏi nền văn minh của thế giới.
" Tên trộm đêm trừ tịch " quá đổi hạnh phúc, bất giác hai giọt lệ lăn dài trên gương mặt của thằng Vinh, rồi nó đặt một nụ hôn thật nồng nàn trên môi con bé Hai, ngoài trời nắng gió vẫn reo vui cùng những áng mây lững lờ trôi, xa xa nơi cuối trời thấp thoáng hai cánh chim nhỏ bé đang cùng nhau bay về tổ ấm trước khi màn đêm buông xuống trên quê hương yêu dấu ngàn đời .
Trung Quốc luôn cho là hầu như toàn bộ Biển Đông thuộc chủ quyền của họ, bất chấp các tuyên bố chủ quyền của nước khác. Hoa Kỳ sẽ cho chiến hạm qua lại mọi vùng biển tự do được quốc tế công nhận vào mọi lúc để đảm bảo nền thương mại và các tuyến giao thương luôn rộng mở . vào thời điểm hiện tại cuộc tranh chấp thương mại Mỹ Trung đã lan sang những lãnh vực phi mậu dịch.
YêuNướcViệtNam.org