Bài Mới Nhất
Cho đến khi vận nước thay đổi, người dân lại được làm chủ đất nước, người dân sẽ tống cổ những tên tội phạm với dân với nước vào nhà tù Thủ Thiêm. Những kẻ tước quyền dân, những kẻ dâng hồn thác Bản Giốc, dâng cổng nước ở Lạng Sơn, dâng điểm cao 1509, dâng Gạc Ma cho giặc phương Bắc phải vào sống cuộc đời người tù trong nhà tù Thủ Thiêm mà ngẫm cuộc đời hại dân phản nước
Có bà mẹ nào từ ngàn xưa đến ngàn sau lại vui vì con mình bị giết! Có chăng là những kẻ suốt ngày tự tung hô mình là người thắng cuộc. Chính họ đã giật đứa con trong tay của các bà ném ra chiến trận, nơi người ta ném binh như vãi đậu**. Thế rồi họ bảo cười lên đi, vỗ tay reo mừng vì đã hoàn thành sứ mạng lịch sử. Ác và đểu cáng đến thế là cùng!
Chỉ với hai bàn tay trắng cùng một tấm lòng son sắt, ông đã tống khứ được đạo quân viễn chinh 150,000 quân Pháp vĩnh viễn ra khỏi Việt Nam. Trên hết tất cả, là một con người phi thường đứng mũi chịu sào ngăn chống hai mặt trận lớn : sự kiêu ngạo ngu xuẩn của bạn đồng minh và sự hung hãn khát máu của giặc cộng sản.
Hàng hóa ở chợ thay đổi theo mùa. Trời có gió Nam, chợ xuất hiện những thùng sứa nhắc nhở món bún sứa, gỏi sứa ăn kèm với rau tía tô.Trời gió Nồm cá nục rẻ và tươi rói. Tháng tư ruốc đỏ chợ, tháng chạp rau tần ô, rau cải tươi xanh báo hiệu Tết đến gần. Chợ là nơi người dân quê bán và mua hạnh phúc. Chợ là nơi tôi không chán để nhìn thấy bao điều hỷ, nộ.
Tôi yêu giản dị, thật thà, bình dân. Tôi yêu những người tay không một tấc sắt. Tôi yêu người dân không đủ chữ để kêu gào nỗi oan. Tôi yêu thấp cổ bé miệng. Và tôi hiểu, bạn bè tôi giờ này học vị họ đã thành tựu, lên cao, xa cách vị thế và lối suy nghĩ bình dân của tôi một khoảng cách dài miên man. Khoảng cách ấy bằng đường đi một chiếc dép vừa cật lực ném ra, khỏi tay.
Về phần anh, sau khi anh được CSVN thả ra, trở về chốn xưa với tấm thân tàn tạ, đầy bệnh tật và không nơi nương tựa thì chính Nở – cô gái bán bánh mì – đã cho anh từng ổ bánh mì. Thấy anh ngủ bờ, ngủ bụi, Nở đem cho anh cái mền cũ rồi Nở nhận vé số nơi chủ thầu cho anh đi bán. Lúc rãnh, anh dạy Nở học tiếng Anh.
Tất cả mọi người thuộc mọi thành phần trên đất nước Việt Nam ấy đều biết. Hơn thế biết rất rõ, danh tánh của ông Ngô Đình Diệm như một ánh sao định mệnh gắn chặt vào dòng lịch sử Việt trong hậu bán thế kỷ 20. Chỉ tiếc, có một định mệnh nghiệt ngã đã đến trên quê hương này và ánh sao ấy chỉ vừa đủ loé sáng lên bầu trời như một dấu chỉ Hoàn - Mỹ đã vụt tắt, thay vì chiếu rạng dài lâu.
Tôi muốn cám ơn và xin lỗi đến tất cả 58 ngàn chiến sĩ Hoa Kỳ có tên trên “bức tường đen” này. Quý vị đã đến giúp chúng tôi và đã hy sinh trên quê hương tôi. Tôi cũng muốn cám ơn và xin lỗi đến tất cả các cựu chiến binh Hoa Kỳ đã đến phục vụ và sát cánh chiến đấu với chúng tôi. Quý vị may mắn còn sống trở về nhưng rất nhiều người trong quý vị đã bị thương
Nhóm tuổi hạc trên dưới 70 năm cuộc đời thường xuyên họp mặt ăn chơi tại nhà anh Quân, Quán Cơm Potluck có đủ món mặn xào rau cải do các bác mua ngoài phố hoặc nấu mang đến được bày trên bàn lớn như một buffet tự chọn. Vân nhỏ nhất vừa bước vào 60 năm cuộc đời, trẻ hơn các bác từ tuổi tác cho đến dáng vẻ bên ngoài
YêuNướcViệtNam.org