Bài Mới Nhất
On Thanksgiving Day we’re thankful for
Our blessings all year through,
For family we dearly love,
For good friends, old and new.
Nhân vào ngày Lễ Tạ Ơn
Chúng ta cảm tạ vô vàn thành tâm
Tạ ơn gia quyến muôn phần yêu thương,
Tạ ơn bạn quý muôn phương
Rất nhiều đêm bà suy nghĩ để tìm một nguyên nhân nào đó cho an lòng. Mãi mà chẳng ra. Người ngoài luôn nói hay lắm. Danh ngôn cũng luôn nói hay lắm. Lời khuyên của mọi người bà không thể áp dụng được. Bà chỉ biết tự an ủi là do phận số, bà cũng biết rằng rất nhiều người mẹ cũng khốn khổ như bà...Mỗi nhà có một hầm vệ sinh, bốc mùi hay không là do cách che đậy.
“Biết đâu cái chết của hai đứa trẻ sẽ giúp con người này tỉnh ngộ ra được điều gì có ý nghĩa?” Rồi tôi chợt tự cười thầm về niềm tin ngây thơ của bản thân mình. Nhưng, nếu như không có những niềm tin ngây thơ như thế được tỏa rạng, được chứng thực bởi niềm tin của cô bé thiên thần trên tấm ảnh thờ kia, đất nước đáng thương này sẽ còn chìm đắm trong bùn đen nhơ nhớp đến bao giờ?
Buổi chiều trong lúc đứng ngoài cửa, tôi thấy Quang bịn rịn chia tay các anh em cùng tổ ở trong phòng. Lúc sau nhân mọi người sơ ý, tôi thấy Quang rút trong sắc tay một hộp sữa đặc len lén bỏ lại. Năm đó ở ngoài, đời sống đồng bào vô cùng cơ cực, thì phải hiểu rằng những thằng tù chúng tôi còn gặp khó khăn gấp bội. Thế mà bạn tôi, không hiểu xoay ở đâu được một hộp sữa, lại đem bỏ lại cho anh em.
mấy mươi năm lần hồi quen phong thổ
mỗi mùa gà tây ta rất là...nghiêm túc
không tay xé phay không dao phay chặt khúc
dao nĩa đường hoàng trân trọng thanksgiving
Ôn Mệ dặn lời lúc suy lúc thịnh
cũng nhớ nằm lòng hai chữ : Cám Ơn ….
Năm Vân 15 tuổi, Vân rời quê lên Thành phố học nghề. Vân nghèo, Vân khờ, Vân hiền cục mịch. Vân gặp cô Phượng. Cô Phượng ngọt như mía lùi. Cô kêu Vân về ở chung đỡ tốn tiền trọ. Vân về ở với cô như con cháu trong nhà. Cô Phượng vốn người trong giang hồ. Vân ngày đi học may, chiều về làm việc nhà phụ cô. Cô luôn nói tốt về Vân, mở miệng là thương yêu.
Hộ chiếu CHXHCNVN bị EU Schengen cho vào danh sách đặc biệt chú ý. Điều này có nghĩa là khi xin visa của một nước bất kỳ nào trong khối EU schengen thì các nước cùng trong khối cũng phải chấp nhận mới có hiệu lực. VN được xếp vào trong cụm 10 quốc gia nguy hiểm và dối trá (Afghanistan, Algeria, Syria, Iran, Iraq, Russia, Pakistan, Sri Lanka, Bắc Triều Tiên, VN)
Từ cổ chí kim, hung tàn bạo ngược, phi chính nghĩa sẽ không bao giờ tồn tại. Nó chẳng những không tồn tại theo dòng thời gian được đo lường bằng tháng năm, mà còn không được tồn tại trong nhận thức của con người. Điều này còn có nghĩa là Chủ nghĩa Cộng sản là một thứ lý thuyết phản Thần, phản Nhân Bản, phản lại khuynh hướng tiến đến Chân Thiện Mỹ của nhân loại
Nguyễn Thành Trung, tên Việt Cộng nằm vùng được địch gài trong hàng ngũ chúng ta. Trung đã góp phần gây hoang mang, làm sụp đổ tinh thần chiến đấu của quân dân miền Nam, gián tiếp đầy đọa, giết hại anh em đồng đội trong các trại tù cải tạo để đổi lấy vinh thân, được Việt cộng tưởng thưởng công lao phản nghịch đó bằng địa vị hôm nay.
YêuNướcViệtNam.org