Bài Mới Nhất
Sau hơn 8 năm sống ở Mỹ, Ông Tư nhận thấy hiện giờ thời buổi kinh tế khó khăn, xã hội có nhiều người nghèo, mà dân nghèo thì phải đi xe cũ, xe cũ thì hay bị hư, mua đồ part mới ở tiệm thì tốn nhiều tiền, cách tốt nhứt là đi đến "phế thải" mua đồ part về thay là tiết kiệm được tiền. Như vậy làm nghề "phế thải" là sẽ không sợ bị " ế".
Xa xa một vài con thuyền nhỏ nổi bật trên mặt nước xanh thẳm. Có thể đó là chiếc du thuyền chở một cặp tình nhân trong thời kỳ trăng mật. Ðó cũng có thể là một con tàu đang chộn rộn đánh cá để mưu sinh. Và sau hết nó cũng có thể là con tàu tỵ nạn đang liều chết tiến vào đây để tìm nơi nương náu, để tìm chút tình thương nơi hòn đảo nhỏ bé này.
Cho tới ngày tan đàn xẻ nghé, không mấy ai để ý đã có bao nhiêu khóa học giai đoạn một ở Trung tâm Huấn luyện Quang Trung, trước khi trở thành những Sinh viên Sĩ quan tốt nghiệp tại Thủ Đức hay Đồng Đế. Nhưng, những kỷ niệm trong đời sống quân ngũ, hẳn nhiên như một dấu ấn khó phai mờ trong mỗi người thanh niên sống trong thời chiến
Bài thơ chỉ có mười ba câu năm chữ. Không cẩu kỳ cấu trúc tới từ ngữ. Thế mà sao thơ hay ? “Chiều” đứng ngang các bài thơ hay kim cổ. “Chiều” sẽ lọt vào tuyển tập thơ thế giới. Vì sao? Vì “chiều” vói tới nỗi niềm người trên mặt đất. Không đặc chất vùng miền riêng lẻ. Nhạc thơ trải xuống dư ba trầm lắng ánh hoàng hôn. Trầm rồi lắng, dốc xuống tới vực hồn.
Ông Quách Văn Quý đã phát biểu trong chương trình truyền hình trực tiếp hôm 3/2 rằng TQ đã thừa nhận: Chủng virus Corona mới không bắt nguồn từ động vật hoặc tự nhiên và không liên quan gì đến chợ hải sản, mà là được con người phát triển và nhân vật trọng yếu trong sự kiện virus này chính là Viện trưởng Học viện Y học thuộc Đại học Trung Sơn Trung Quốc – Quách Đức Ngân.
Mang danh bảo vệ pháp luật nhưng ứng xử với dân không theo khuôn phép pháp luật mà theo thói ngông cuồng của kiêu binh, ứng xử với dân không biết đến pháp luật mà chỉ biết có bạo lực thì đó là hành xử côn đồ. Từ lâu trong ngôn ngữ dân gian Việt Nam đã xuất hiện từ ngữ mới “côn an” để chỉ những kẻ “chỉ biết còn đảng còn mình”, côn đồ mặc sắc phục công an, mang danh công an.
Nạn dịch Virus Corona khiến hàng trăm người thiệt mạng trên khắp lãnh thổ Trung Quốc hàng chục ngàn người khác cũng bị lây nhiễm, tiếp theo là một cảnh tượng rùng rợn như trong các bộ phim xác sống của Hollywood, Sương mù bao phủ bầu trời, từng đàn quạ bay nhuốm màu của sự chết chóc. Điềm báo cho sự kết thúc một thể chế tà quyền.
Tuần báo Time có hình minh họa Tập Cận Bình rất độc đáo. Vô tình hay cố ý người họa sĩ đã chồng khuôn mặt của Tập lên trên chữ Time và từ đó trên đầu của Tập có 2 cái sừng ác quỷ. Đại dịch Tàu ở Vũ Hán và người con gái không muốn mẹ chết trên sàn bệnh viện đã chứng minh giấc mơ Trung Hoa là Ác mộng Tập Cận Bình. Của một con quỷ đỏ độc hại, nguy hiểm gấp ngàn lần 2019-nCoV.
Bỗng nhiên người dân Trung Quốc nhận ra đất nước của họ không hùng mạnh như lời đảng cộng sản nói mà liêu xiêu, lao đao trước một con siêu vi khuẩn nhỏ bé có tên corona. Bỗng nhiên người dân Trung Quốc thấy mình trở thành tù nhân trong căn nhà của mình chứ không như đảng cộng sản nói "hãy cứ lo làm ăn, mọi việc đã có đảng và nhà nước lo"
YêuNướcViệtNam.org