Bài Mới Nhất
Hầu như đối với tất cả dân tộc Á Châu nói chung và VN nói riêng, mật gấu được xem như là một linh dược, một loại thuốc huyền diệu vô cùng quý báu, có thể chữa được rất nhiều bệnh tật và giúp chúng ta bồi dưỡng sức khỏe một cách mau chóng. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là những điều nghe được qua lời đồn đại mà thôi, chớ thật sự ra ít có ai đã có kinh nghiệm về mật gấu
Đại đội đổ quân xuống một vùng trống trải. Trước mặt là bờ ruộng và vườn cây um tùm, sau lưng là đồng ruộng trống trải. Cả đại đội hơn một trăm người lính nằm bẹp dí theo các bờ ruộng thấp, không ngóc đầu lên được trước hỏa lực hùng hậu của đối phương, đang bắn tới tấp vào họ. Chiến thắng đến thật bất ngờ, như một phép lạ. Phép lạ đó là quân bạn không đổ một giọt máu
Nhân dân và ngay cả một số đảng viên cộng sản ngày càng nhận ra bản chất với tim đen của những người cầm đầu và; đó là độc tài, ích kỷ và cực kỳ tham lam. Nay không còn là chọn lựa giữa Nguyễn Phú Trọng-Trần Quốc Vượng hay Nguyễn Xuân Phúc. Vì như vậy có nghĩa như phải chọn giữa bệnh thổ tả hay kiết lị! Như thế sẽ rơi vào thảm họa tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa!
Có bao nhiêu người VN biết đến Dương Nội, Đồng Tâm, Lộc Hưng, Thủ Thiêm? Có bao nhiêu người VN biết đến Boxit Tây Nguyên, Formosa, đường sắt Cát Linh, Hà Đông, đến Đặc Khu, bãi Tư Chính? Có bao nhiêu người VN biết một phần cơ thể của Việt Nam – đảo Hoàng Sa vẫn mất bởi một thằng kẻ cướp mà Đảng vẫn gọi bằng "Người Bạn 4 tốt, 16 chữ vàng”?
Lúc này là lúc dư luận cần nhìn vào cuộc chiến giành lại sự sống, chống lại bệnh dịch của Vũ Hán ở góc độ tích cực hơn là tiêu cực. Lúc này là lúc người dân Vũ Hán cần sự trợ giúp của cả thế giới, chứ không phải lòng thương hại trên truyền thông. Nhưng lúc này hơn bao giờ hết, người dân Vũ Hán phải mở lòng bao dung, vị tha, cao thượng trên tình đồng loại thay vì giành giật, cấu xé nhau.
Ông bay về với quê mẹ. Ông đặt nụ hôn lên núi, lên sông, lên những cánh đồng lúa vàng chờ gặt. Ông được trở lại những ngôi trường ông từng học, thuở lén nhìn các cô bạn ép lá thuộc bài trong vở. Còn có cả ngôi trường nơi ông trui rèn tuổi trẻ, học câu “tự thắng để chỉ huy.” Ông được trở về những vùng chiến trận, nơi ông sống cùng các chiến hữu với tình “huynh đệ chi binh".
Loài người không giết được tụi bây thì phép lạ của Trời thực hiện
Chủ nghĩa độc tài toàn trị Mao, Tập cùng đám tay sai phải cáo chung qua đại dịch toàn cầu
Sau Corona, sau H5N1 sẽ còn nhiều chủng loại siêu vi thần chết
Bay ra từ cái hộp Pandora màu cờ đỏ máu 5 sao!
những người đã ra khỏi Vũ Hán
không có đường trở về
những người trong Vũ Hán
không có đường ra đi
Vũ Hán buồn muốn khóc
bài thơ Hoàng Hạc Lâu
bây giờ ai về đọc.
Cũng như tôi, chị Ngát dẫn đám cháu nội đi mua đồ chơi. Nhưng giờ chúng tôi tạm quên các cháu sang bên. Hai người hai ghế trong một gian bán sách trẻ em của tiệm Toys ‘R’ Us, chúng tôi trải cuộc đời trên dưới tám mươi năm của nhau ra sàn nhà, ngắm nhìn và nhắc cho nhau nghe những đoạn êm đềm cũng như khúc khuỷu, những đoạn tràn đầy tiếng cười và những đoạn ngập đầy nước mắt.
YêuNướcViệtNam.org