Bài Mới Nhất
Muốn được yên thân gởi nắm xương tàn trên quê hương đâu dễ với tình hình đất nước nhiễu nhương bất ổn, với bọn lãnh đạo bất lương thích đi đêm, chuyên xài luật rừng. Ông Tâm sau khi được VN phẫu thuật mổ cho sáng mắt, biết rằng, dùng tiền đi mua lòng người,trước sau cũng bị phản bội. Cũng chính vì đồng tiền ông đã mất đi bạn bè, người yêu và nhất là sự tự do trên quê hương mình.
Như lệ thường, tôi vào lớp rất sớm để đặt lên bàn thầy chùm hoa phượng nhưng lần này tôi lại đặt thêm một bông hoa phượng trên bàn học ngay trước mặt tôi. Chắc chắn thầy sẽ biết tôi là chủ nhân của chùm phượng vỹ thầy nhận được mỗi khi đến lớp bởi tên tôi trùng với tên hoa .Tôi sẽ nhắc với thầy tôi chính là cô học trò nghịch ngợm gọi thầy là " anh thầy " của những ngày hè năm xưa .
Không ngờ chỉ có vài tuần bị nhốt, thân hình anh tiều tụy, mặt mày xanh như tàu lá chuối. Anh không đi được vì bị nhốt khá lâu trong conex thiếu ánh sáng thiếu chất dinh dưỡng. Thấy anh đang bò như đứa bé về phía hàng rào tìm chỗ tiểu tiện. Anh lén nhìn lên và nhận diện tôi với ánh mắt linh hoạt vui tươi như ngày nào. Có lẽ bọn CS hành hạ thân thể anh, nhưng chúng không thể nào kềm chế tâm hồn bất khuất của anh.
Việt Nam đang có các xem xét cụ thể về các sự kiện xảy ra gần đây ở Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản, Bắc Hàn, Úc, Asean trên cơ sở đường lối ngoại giao mà Việt Nam đã công bố và nhắc lại nhiều lần.Có thể thấy Việt Nam đứng về phía pháp luật quốc tế, và quốc gia nào tuân thủ luật pháp quốc tế thì Việt Nam có quan hệ gần gũi hơn với quốc gia đó.
Bố tôi thường tỉ tê nhắc nhở rằng, xưa nay trong sử sách, đàn bà đẹp thường chịu nhiều gian truân. Phần lớn vì ngoại cảnh, bởi chung quanh họ khi nào cũng có đông đảo bọn đàn ông liều mạng muốn chinh phục, muốn chiếm đoạt, dù cho họ đã có gia đình. Những loại đàn ông nầy đầy rẫy trong bất cứ xã hội nào, bất cứ thời đại nào.
Chính sách của Hoa Kỳ ở Biển Đông đã không ngăn được sự chèn ép của Trung Quốc đối với các nước láng giềng, vì vậy chính quyền Trump đang tăng cường phản đối. Thứ hai tuần trước, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo đã tuyên bố “chiến dịch bắt nạt” của Trung Quốc ở Biển Đông và cam kết rằng Hoa Kỳ sẽ “không cho phép Bắc Kinh coi Biển Đông là đế chế hàng hải của họ”.
Do dịch bệnh xuất phát từ con virus cúm Tàu ở Vũ Hán đã khiến sơn thủy không còn tương liên nữa rồi. Lý tưởng làm sao tương thông cho nỗi, khi Đảng Cộng sản Trung Quốc đã gây thù chuốc oán gần như với cả thế giới. Văn hóa tương đồng xem ra cũng chỉ là cách nói văn vẻ vì giờ đây ngay cả tầng lớp được gọi là ‘hồng phúc của dân tộc’, cũng chọn ăn học ở xứ tư bản
Chỉ 6 tháng trước, không một người Mỹ nào nghĩ đến chuyện Coronavirus có thể hiện hữu ở đất nước mình. Đa số người Mỹ nghĩ là cúm Vũ Hán chỉ tấn công nước Tàu, nhiều lắm là lây lan qua một số nước Châu Á, xa nước Mỹ cả một Thái Bình Dương. Ông đã góp cả công, lẫn của trong việc làm thiện nguyện thiết thực, đã bật một que diêm soi sáng những ngày đại dịch đen tối ở New Jersey, nơi ông sinh ra
Cây cà phê khó tính, chỉ xanh mướt đẹp lòng người khi có đủ phân và nước. Cả những khu trồng chuối nay cũng không còn. Tất cả diện tích đất, Lập đều trồng cà phê. Có cả thảy ba đợt cây cà phê cao thấp khác nhau. Đợt lớn nhất đã bắt đầu thu hoạch mùa thứ hai. Đợt thứ nhì vừa bói và đợt thứ ba mới xuống bầu, cây nọ cách cây kia một khoảng khá xa so với độ cao của chúng
YêuNướcViệtNam.org