Bài Mới Nhất
Tôi tạm biệt với cục phấn nghiêng, tấm bảng đen và sáu tháng dạy hợp đồng cho một ngôi trường nhỏ để lao đầu vào một công ty tài chính với cái nghề kế toán chỉ học vỏn vẹn hai năm. Cái khác trong việc vật lộn giữa những con số và những con chữ được thể hiện rõ rệt mỗi ngày. Khi tôi hai lăm tuổi tôi bị người ta cười vào mặt:” Làm công việc tay ngang mà cứ tỏ ra mình đáo để”.
Theo các nhà khoa học, động vật không phải là vấn đề: chính là chúng ta. Có lẽ bây giờ là lúc để đối mặt với vai diễn của chính chúng ta trong bộ phim kinh dị đang chiếu trên khắp thế giới. Chúng ta đang xô đẩy sự cân bằng của tự nhiên đến giới hạn của nó? Đây có phải là một số loại nghiệp mà tất cả chúng ta phải chịu trách nhiệm?
Cuối năm 2020, thay vì tự chuẩn bị hành trang bay đến Washington DC nhận văn phòng Quốc hội, nơi ông sẽ phục vụ người Mỹ và Louisiana ít nhất là đến cuối năm 2022, Luke Letlow đã vĩnh biệt đời sống. Gia đình và các ủng hộ viên của Luke đang chuẩn bị tang lễ cho ông. Mong Luke Letlow bình yên ở thế giới bên kia, nơi không còn bất công để ông phải nhọc lòng đấu tranh giúp cuộc đời tốt đẹp hơn.
Tôi nhẹ đặt vào tay ông: lá cờ vàng ba sọc đỏ mà ông đã giữ gìn.Tôi ước ao ông tôi có được cái điều mà ông gọi là “hạnh phúc”, thứ hạnh phúc ông tôi thèm được có như ông cụ John và con trai của ông ấy. Hai cha con họ đã đường hoàng treo lá cờ trên cột cờ trong sân nhà họ, trên mảnh đất của họ, có thể ngẩng mặt giơ tay chào lá cờ đất nước của họ một cách hiên ngang.
Thế là, chỉ trong vòng có mấy tháng hắn đã có bằng cấp đại học, và chứng chỉ tốt nghiệp trung cấp lý luận chính trị. Sau khi, được đồng chí bí thư đưa về làm địa chính phường, rồi được đôn lên quận, thì vợ chồng hắn chỉ còn chiếc xe gắn máy cà tàng. Rồi lần đầu đi thẩm tra xác định nguồn gốc đất cho một công ty trên địa bàn quận, nhận được phong bì lại quả dày cộm
If you can keep your head when all about you. Are losing theirs and blaming it on you. If you can trust yourself when all men doubt you. But make allowance for their doubting too.
Nếu anh giữ được cái đầu thật tỉnh
khi xung quanh bá tánh thảy rồ điên;
vẫn tự tin, mặc chúng nói quàng xiên
gieo ngờ vực, đổ cho anh tội lỗi.
Ngay từ đầu năm 1976 tôi đã lai rai viết ra ngoại quốc với mục đích diễn tả thực trạng đời sống của nhân dân Sàigòn. Tôi diễn tả những nỗi buồn sầu tuyệt vọng nhiều hơn là chửi bới Việt cộng, những bài tôi viết không hô hào người khác cầm súng bắn Việt cộng. Nhưng dầu sao thì bọn văn nghệ sĩ Sàigòn cũng đã tìm cách viết ra nước ngoài rất sớm
Cuối năm, nghe toàn những chuyện buồn, sau một năm dài thườn thượt toàn chuyện buồn, giờ lại thêm chuyện nợ nần, chuyện cho vay nặng lãi, chuyện loay hoay tín dụng đen… Liệu có được năm mới vui vẻ, an bình hay không nếu như mọi cái nợ năm nay vẫn chưa giải quyết hết và người dân nghèo lãi tiếp tục loay hoay với lãi suất vào năm sau!
Mối đe doạ Trung Cộng nguy hiểm đến mức độ “sừng sững” ngay cho cả cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã công khai rằng TC là mối đe doạ số 1. Với Hoa Kỳ và với Châu Âu – khi phát hiện ra Trung Quốc là mối đe doạ số 1 thì đó cũng là lúc ung thư ở giai đoạn “trưởng thành”. Trong muôn ngàn đe doạ từ TC thì đe doạ của gián điệp Trung Cộng là cực kỳ nguy hiểm.
YêuNướcViệtNam.org