Tùy Bút
Nhưng có một số thấy hướng bay, chiều gió của ngọn cờ quyền lực, đã tự chôn sống đi con bướm vàng mơ ước tuổi hai mươi dù rất dại khờ để hóa thân làm sâu bọ, trong đó có Trần Long Ẩn. Lòng tham danh vọng đã biến lương tri Trần Long Ẩn thành mù lòa. Ông ta không biết cái đảng mà ông nịnh bợ đã và đang “tự diễn biến” như thế nào.
Tự dưng tôi tiếc nuối và buồn bã như thể vừa thật sự chia tay những người bạn tí hon thân thiết. Những bạn tôi không có cánh, nhưng có thể chất lên lưng những trang chữ nặng trĩu hành lý nhân sinh. Cho tới lúc, kỹ thuật thông tin thay đổi. Con người không còn ngồi xuống, cặm cụi giàn trải tâm sự lên từng trang, từng trang giấy trắng.
Ngày Nhà Giáo VN này cũng trở nên ấm áp, ý nghĩa hơn với thế hệ học sinh không thể thoát được môi trường giáo dục XHCN này. Bởi giữa muôn vàn thực dụng, xấu xa, bôi bát, mất phẩm cách, tệ mạt và bệ rạc của giáo dục Việt Nam. Đâu đó trong những góc khuất cuộc sống vẫn có những ngôi trường, những nhà giáo sống thanh đạm, yêu thương con trẻ và biết giữ gìn thiên lương nghề nghiệp của mình.
Sự tàn tệ của một loài người, xua đuổi một loài người khác ra đi. Những loài người ở lại nhân danh vô sản nhưng chẳng đêm lại lợi lộc gì cho đất nước, nếu không nói là tồi tệ gấp ngàn lần hơn xưa. Chính những người ra đi đã cứu những người nhân danh vô sản ở lại, nhưng rồi họ vẫn tiếp tục hành hạ đồng bào của chính mình.
Hai người di dân lại dọn đồ đạc vào valy, túi xách cho một chuyến dời đổi. Khí hậu đã được đặt ưu tiên số một, viễn ảnh mùa đông giá lạnh tuyết phủ đầy trời giúp cho các giọt máu đào cũng bớt băn khoăn tiễn em về miền Tây. Nơi ấy nhiều người Việt nhất, có tất cả các thức ăn của nước Việt, khí hậu ấm và tốt hơn và muốn về thăm con cái đường gần rẻ, tiết kiệm được bộn tiền.
Bác Vinh có con chó đốm mà tôi biết nó từ ngày mới đẻ. Nó tên Đốm là bởi trên vai phải phía chân trước nó có một cái đốm đen. Chỉ mỗi nó là con chó đực trong lứa ba con nên bác Vinh gọi nó là Đốm. Tôi thương nó lắm, hay bế nó trong tay lắc lư như mẹ bế con ru cho ngủ. Thành thử ra lắm khi tôi hay xin Bà tôi cho ngủ lại cũng vì nó, mà lắm khi ăn uống gì cũng dấm dúi để dành cho nó
Tôi đã trải qua gần mười năm khổ nhục trong các trại tù từ Nam ra Bắc nên nhập tâm biết bao câu chuyện Buồn cười. Tên thủ tướng Việt cộng cử nhân giấy trường đảng đã sáng chế ra cách phát âm tiếng nước ngoài vượt xa tên Bùi Hiền muốn đổi văn hóa nước ta sang văn hóa tàu cộng. Ma- de- in (made in), Bờ- lờ- mờ (BLM)...vì theo tên Phúc cách Việt hóa tiếng nước ngoài như thế ‘bình dân học vụ’ hơn.
Chủ nghĩa cộng sản có thể nhìn dưới nhiều góc cạnh. Nếu chú ý tới tổ chức, thì chủ nghĩa cộng sản được xem như là một đảng chính trị. Nếu chú ý tới tham vọng muốn thay thế ý thức hệ đem chủ nghĩa cộng sản chụp lên toàn thể sinh hoạt của xã hội, thì chủ nghĩa cộng sản phải được xem là một “đạo”, một lối sống như định nghĩa về các đạo giáo khác.
Các phụ huynh và thân nhân của các sinh viên Ðại Học Texas A&M, không phân biệt quân sự hay không quân sự, hằng năm vào những ngày lể lớn như Ngày Chiến Sĩ hay ngày mãn khóa, đều nô nức đi xem chương trình này; các sinh viên sĩ quan biểu diễn một cách thuần thục và ngoạn mục chẳng khác gì những đội cơ bản thao diễn chuyên nghiệp
YêuNướcViệtNam.org