Bài Mới Nhất
Họ cùng nhau phục chế và nhang khói như kẻ giữ đền đề ăn oản. Nghệ thuật ăn oản cao đến mức không còn nghệ thuật, như chuyện đá bóng, đội U 23 giành được cúp á quân, thì chủ nghĩa xã hội xun xoe xuất hiện náo nhiệt để ăn oản, trơ trẻn chường mặt che lấp hàng cầu thủ, nhưng nếu đội bóng thua thì chúng cũng vắng bóng.
Trời tháng mười, tiết cuối thu thường hay có những cơn mưa kéo dài. Mưa không lớn, cứ rả rích lâm thâm. Đang buổi trưa nên căn tin giờ này vắng vẻ. Ở đây chỉ đông khách khi thành phố lên đèn. Lúc ấy, thủy thủ của những chiếc tàu chở hàng trên bến cảng mới tụ tập vào nơi đâynghe nhạc và uống rượu. Họ không được phép ra khỏi phạm vi quy định nên đành loanh quanh trong khu vực giới hạn.
Ngay cái nhìn đầu tiên David đã thích mê cô gái Việt Nam ốm nhách và... ngăm đen này rồi. Mới ở xứ nóng qua Mỹ hơn năm thì làm sao nhả nắng và có thêm chút thịt cho kịp! Anh chàng cứ tấm tắc khen dung nhan của nàng nào là cái mũi tẹt nhỏ nhắn dễ thương như... mũi chó, nào là cặp mắt to tròn như mắt... ngựa, chân cẳng lêu nghêu như cẳng cò và nhất là làn da lốm đốm vết nám như da hươu cao cổ.
Chủ Nghĩa Cộng Sản là một thứ chủ nghĩa hoang tưởng, nó được xuất phát từ một vài khối óc giàu tưởng tượng cho phép mình suy diễn căn cứ trên những yếu điểm của thực tế đời sống xã hội cộng thêm sự suy diễn đầy tính vẽ vời rồi xếp đặt những suy tưởng ấy thành hệ thống khiến muôn triệu mớ óc bình thường khác tưởng như như đó là những ý tưởng siêu đẳng,
Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế IISS, trụ sở tại Luân Đôn, đã chính thức công bố vào hôm qua 14/02/2018 bản báo cáo thường niên về tương quan lực lượng quân sự trên thế giới – The Military Balance 2018. Trong ấn bản năm nay, IISS đặc biệt ghi nhận đà vươn lên về mặt quân sự của Trung Quốc và Nga, có tác động thay đổi thế cân bằng quân sự hiện hữu.
Khoảng cách từ Kuala Lumpur đến Tân Gia Ba, có lẽ, cũng chỉ bằng đoạn đường Sài Gòn/Đà Lạt là cùngTính ra thì cứ trung bình 100 KM quốc lộ thì giới xe đò phải trả thêm cho nhà nước Mã Lai thêm 65 xu (theo đơn vị Mỹ Kim) dù đã đóng thuế lưu hành. Tuy nhiên, số tiền phụ thu này đã được chi dùng hết sức đàng hoàng và rõ ràng nên không có gì để phàn nàn cả.
Trên chuyến máy bay đến Seattle, Tôn đã ngồi vào chiếc ghế của mình. Hành khách tiếp tục di chuyển trên hành lang máy bay.
Từ xa một thiếu nữ tay xách túi nhựa, tay kéo chiếc va ly nhỏ đang nhìn dáo dác tìm số ghế. Trông khuôn mặt và mái tóc của cô gái, Tôn chợt thấy lòng bồi hồi, xao xuyến.
Saigon đón chào dân di cư bằng cơn nắng rực rỡ nóng bỏng. Một đoàn xe buýt đến đón tất cả về trại tạm trú ở Cầu Chữ Y. Đi ngang thành phố, ai nấy đều ngạc nhiên trầm trồ về vẻ yêu kiều, diễm lệ của một thành phố trẻ trung tân kỳ, một Saigon với những đại lộ ngập tràn xe cộ và nhà lầu cao ngất ngưởng
Chó là một động vật rất gần gũi với con người và có ích trong nhiều lãnh vực như trông và giữ nhà, dẫn đường cho người tàn tật hay khiếm thị di chuyển, kéo xe cho người ở những nơi tuyết dày phủ kín, chiến đấu cùng binh lính ngoài mặt trận, làm việc với cảnh sát để truy lùng hung thủ hay những vật phạm pháp nhất là tìm ra những người bị tai nạn.
YêuNướcViệtNam.org