Bài Mới Nhất
Anh tự bảo lòng phải luôn tu thân theo lời Phật dậy, chia sẻ những gì ta có với tha nhân. Anh nhớ lại, có những lần, thầy trụ trì đã kể là trong đời có người hay làm việc ác và họ thường xuyên làm ác. Có người làm việc thiện, và họ chỉ làm việc thiện theo thói quen… điều đó không sao, đó là quy luật bù trừ… để mọi người trong xã hội có thể sống được bên nhau, rồi tự nhiên có một lúc nào đó, sẽ có sự thay đổi
Bánh đúc mỡ hành là bánh đúc được rưới lên mặt hành ta phi mỡ cho vàng, xắn miếng chấm nước mắm pha, ăn với đậu phụ rán phồng vừa bùi, vừa béo. Chả thế mà nhà văn Vũ Bằng đã không ngớt lời ca tụng:" Đậu rán và bánh đúc mỡ hành là bóng với hình, là non với nước, là trai với gái, thiếu đi một thứ thì tự nhiên cuộc đời thiếu vẻ đẹp ngay " hay: " Điều hòa. Tiết tấu như một bài thơ bát cú gói ghém đã hết ý mà không thừa lời".
Họ ngủ dọc đường hai đêm liền trước khi quốc lộ 4 giao thông trở lại. Họ về đến Hà Tiên sau 6 ngày đường vất vả. Cũng may bên gia đình mợ đã chuẩn bị sẳn nên khi đến nơi, đêm đó cả bọn xuống tàu chay thẵng ra biển và được tàu Mỹ cứu vớt. Tất cả số tiền dành dụm coi như đống giấy vụn. Từ tay trắng trở thành trắng tay. Từ đảo Guam, trại tỵ nạn Fort Chaffee đã cưu mang Lan trong những ngày đầu xa quê hương.
Getting the vaccine
Everyone 5 years of age and older is now eligible to get a COVID-19 vaccination.
Everyone ages 18 and older should get a booster shot.
Find a vaccine at vaccines.gov (US only)
1-800-232-0233
Gã lại thấy một hòn đảo đen đủi xa, thật xa. Hòn đảo không có bãi cát vàng và bóng dừa xanh mà gã hằng tưởng tượng. Gã thấy con tàu trắng. Con tàu lừ lừ, lừ lừ tiến về phía đảo. Đốt, đốt lên! Nổi lửa, nổi lửa lên! Gã thấy hòn đảo từ từ chuyển động. Gió Tây bỗng hực ngất ngất. Con quái vật đang cựa mình. Lưng con thủy quái quằn lên rồi từ từ chìm nghỉm giữa mặt biển mênh mông.
Ông ta hầm hừ, càu nhàu trong cuống họng, leo lên xe, đóng cửa, chiếc xe hộc lên giận dữ rồi lao đi mang theo bao nỗi bực dọc của ông đến sở làm. Ngày hôm ấy là một ngày khốn nạn cho lũ nhân viên dưới quyền ông nếu ông là một ông chủ, ông sẽ trút cái đau khổ của ông lên đầu những kẻ bất hạnh đó.Rồi như một thứ dây chuyền, ngày hôm ấy sau khi tan sở, đám nhân viên lại mang theo nỗi bực dọc trút lên đầu vợ con
Có bao giờ ta nói ta yêu máu ta, môi ta, tay chân ta ? Thế nhưng máu, môi, tay chân làm nên toàn thể sự sống hồn nhiên, vạm vỡ. Thiếu một là mất tất cả. Tình yêu không đòi hỏi, yêu sách, điều kiện. Tình yêu thong dong như mây trắng, núi xanh, biển dậy. Hạt mầm nẩy mãi trong lòng đất, cất chứa mùa với không gian co duỗi theo màu sắc. Lặng câm nhưng ầm tiếng, như lòng trống lưu giữ những vang âm.
Đối với người trẻ tuổi gốc Hà Nội này, tâm trạng y là một biển bùi ngùi. Còn tôi, tôi cũng buồn không kém. Tôi đứng dậy, và ra ngoài sân. Tuy xung quanh tôi là nhà cửa, dinh thự bao bọc san sát và những ánh đèn đầu tiên của thành phố báo hiệu một đêm bình an, nhưng rõ ràng trong đầu tôi, lại rực rỡ hiện lên một con kinh màu nước phù sa vàng đục, chảy ngang qua cánh đồng bao la
Cách mạng nào có dành riêng cho con nhà nghèo? Chúa Kitô con nhà nghèo và Phật Thích ca con nhà giàu. Tôi đã tin tưởng mãnh liệt rằng cách mạng của tôi thành công. Người ta dễ dàng tin bất cứ chuyện gì cũng tốt, bất cứ mở đầu nào cũng kết luận đẹp, ở tuổi hai mươi. Tôi tin, ngày kia, dân tộc tôi sẽ lãnh đạo các dân tộc Đông Nam Á, sẽ đứng vững dưới ánh mặt trời và nhìn thẳng cường quốc nguyên tử.
YêuNướcViệtNam.org