Bài Mới Nhất
Tôi đã không còn cơ hội nào để hỏi chuyện với người phụ nữ tha hương kia. Nhưng tôi tin bài hát tiếng Việt, giọng hát huyền thoại, một người làm thơ, một người phổ nhạc, một người hát, trong một lúc đã làm hai chúng tôi gần lại, hai kẻ lưu lạc kia, vốn không hề quen biết, nhờ một băng nhạc cũ bám bụi vàng thời gian mà vẫn có thể nhận ra nhau giữa giông bão cuộc đời.
Những thiệt hại cụ thể về kinh tế thì hiện nay còn quá sớm, chưa ai ước tính chính xác được. Nhưng ai cũng biết Nhà Nước phải bơm tiền vào cứu nguy kinh tế. Chính quyền Trump đã được quốc hội đồng ý cấp cho hơn 2.000 tỷ, là một con số vĩ đại chưa từng thấy. Dù vậy vẫn không ít người cho rằng còn quá ít. Nhiều chuyên gia cho là cần ít nhất 4.000 tỷ
Danh dự Quốc gia, lòng tự hào Dân tộc đã từng được cha mẹ và thầy cô giảng dạy, nhưng chưa bao giờ cảm thấy thấm thía như lần được người Cảnh sát này khuyên bảo. Người Cảnh sát nói nhiều lắm, nhưng tôi nhớ câu cuối cùng anh hỏi “Mấy em có muốn người ngoại quốc khi trở về nước nói rằng trẻ con Việt Nam là một lũ mất dạy, đi học chỉ phá làng phá xóm hay không ?”
Tôi ra đời vào một ngày mùa hè năm 1975, thời điểm cuộc chiến Việt Nam vừa kết thúc. Khi đó ba tôi đang bị cải tạo ở Tiên Lãnh – một xã vùng núi thuộc huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam. Nghe mẹ tôi kể lại, đó là thời điểm mà mọi người đều tâm thần bấn loạn, đặc biệt là những gia đình có người tham gia chế độ cũ, chẳng ai còn đủ bĩnh tĩnh để nhận biết đầy đủ những náo loạn đang diễn ra
Kẻ tạo ra cúm Tàu bắt đầu lên giọng “Nhạc Bất Quần”
Đòi hỗ trợ nước Ý trong việc ngăn chặn Corona virus
Bọn “ngụy quân tử” Bắc Kinh ló ra từ truyện chưởng Kim Dung
Tranh thủ “thiếu chó để bắt mèo ăn cứt”
Đất nước có Vatican, có Đức Giáo Hoàng đã ăn “một vành đai, một con đường” để chết
Trên nóc địa cầu
đám ác ma virus vẫn đang bủa lưới
những tấm lưới màu đỏ
lơ lững những lưỡi hái tử thần
Made in China.
Lũ vi trùng từ ổ dịch xa xăm
nhởn nhơ diễu hành loài ma quái
Trên cánh đồng lúa mì
người nông dân ứa lệ.
Ở một phía, những thị dân, khách du lịch, xen cả bọn lưu manh ra vào cái siêu thị lớn để xem hàng, mua hàng hay ăn cắp. Không xa lắm, trong những nhà máy, công ty... hàng chục ngàn công nhân cần mẫn làm việc trên các công đoạn sản xuất... Dường như ở cái thế giới con người này, ranh giới giữa thiện và ác, giữa tốt và xấu, giữa có và không cứ liền kề nhau và chênh vênh như những bờ vực thẳm.
Tù cải tạo về năm 1981, đáng lẽ phải về quê ở miền Trung như giấy ra trại chỉ định, nhưng tôi ở lì tại Sài Gòn, coi như dân lậu. Tù ra trại mà về miền Trung còn khổ hơn ở tù (thật) nữa. Ở Sài Gòn, tôi làm đủ thứ nghề. Từ bồi bàn, bán vé số, sửa xe đến đạp xích lô. hỗ tôi đặt xe bánh mì là nơi các cậu "kinh tế mới" làm chỗ nhậu nhẹt.
Những tổ chức kháng chiến và phong trào Cần Vương cũng như những bậc sĩ phu yêu nước, không ai không phấn khích khi nghe nói đến tên Hoàng Hoa Thám tức Đề Thám, biệt danh “Hùm Thiêng Yên Thế”, người anh hùng đã chống đội quân Pháp đông gấp hai mươi lần. Nhà nước bảo hộ Pháp sau hai lần dẫn đến việc thương thuyết với Đề Thám đều kinh sợ khi nghe đến tên Hùm xám Yên Thế.
YêuNướcViệtNam.org