Bài Mới Nhất
Gan mật, phổi, tim và thận là những cơ quan nội tạng quan trọng bậc nhất trong cơ thể. Chúng cũng như những thực thể khác, đều có những “khắc tinh” riêng luôn chống phá sự an toàn trong quá trình sinh trưởng và phát triển. Quả tim là một cơ quan khá nhỏ bé trong cơ thể, nhưng nó lại là một chiếc động cơ hoạt động chính của cơ thể, là thứ duy nhất và đặc biệt quan trọng.
Khi đề cập đến vấn đề Biển Đông, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã không ngần ngại công khai chỉ trích Trung Quốc về việc quân sự hóa Biển Đông khi tuyên bố rằng Hoa Kỳ « tiếp tục bày tỏ quan ngại về các hoạt động và chính sách quân sự hóa của Tàu ở Biển Đông và yêu cầu Tàu thực hiện đúng những cam kết đã đưa ra trước đó trên vấn đề này ».
Một người lính đi lại phía bên phải xe, gắng hết sức mới mở bật được cánh cửa, rồi đưa tay dìu hai mẹ con xuống. Một tay ẵm đứa nhỏ độ một tuổi, một tay xách cái giỏ ni lông, người đàn bà phải để mặc cho anh lính đỡ hai nách, cẩn thận bước xuống bậc thang, rồi chậm rãi vào trú dưới mái hiên. Đứa nhỏ ngơ ngác nhìn chung quanh, nhận diện từng người, rồi lại khóc lên từng hồi.
"Xưởng đẻ", "Cửa hàng thịt Thanh Niên" và bây giờ là "Hiệp hội nhà vệ sinh Việt Nam"!!! Câu chữ làm cho điều nó chuyển tải có ý nghĩa thế nào tùy thuộc rất lớn vào những gì hiện ra trên bề mặt của chữ. Tiếng Việt còn nhiều cách để miêu tả những hoạt động mà người dân bình thường tránh nói tới một cách thô lậu.
Ủy Ban Phát Triển Little Saigon tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập danh xưng Little Saigon vào lúc 1 giờ trưa ngày 11 Tháng Mười Một tại Westminster Civic Center, Westminster. Ngày nay, Little Saigon đã là địa danh có ở nhiều nơi trên toàn thế giới. Nhưng Little Saigon ở Westminster, California chính là nơi đầu tiên tạo nên sự phát triển đáng nể đó.
Tên "Nguyễn Hiếu" được ghi ngoài túi nylon đựng xác, có lẽ Anh là người miền Trung. Nhìn gương mặt xanh xao, đôi mắt nhắm nghiền với hai tay buông xuôi thanh thản, có lẽ Anh đã chấp nhận cái chết cũng như bằng lòng với binh chủng mà Anh đã chọn lựa. Anh ra đi trong thanh thản nhưng đã để lại cho đồng đội nhiều tiếc thương
Trong suốt cuộc chiến tranh Đông Dương Thứ Nhất (1946 – 1954), quân CS Bắc Việt Nam cố gắng chuyển quân dụng, vũ khí của Trung Cộng vào miền Nam, tiếp tế cho đồng bọn trên chiến trường miền Nam Việt Nam. Kế hoạch tiếp tế cho chiến trường phương Nam rất khó khăn vì lý do “cái eo” của Việt Nam (miền Trung) rất hẹp và có nhiều đồn bót quân đội thuộc đia Pháp.
Người đàn ông trong câu chuyện là Robin Williams, diễn viên điện ảnh rất quen thuộc trong các phim Good Morning, Vietnam, Good Will Hunting, Dead Poets Society, Mrs. Doubtfire… Ít ngày sau người ta thấy ông ngồi chết trên ghế trong phòng ngủ của mình với một sợi dây thắt lưng quấn quanh cổ. Người nói ông tự tử, người nói ông chết vì cách này cách khác.
Không chỉ những cây bút chuyên viết PR thuê trong bóng tối, phóng bút viết bừa; những bác sĩ giỏi khi đã chịu để kẹp chặt vào tỉ lệ hoa hồng cao ngất của các hãng dược chả ngại kê toa bừa bãi, mà cả các cơ quan chức năng có đủ uy quyền cũng lờ như không biết những kiểu quảng cáo giật gân lừa dối khách hàng, gây nhiễu thông tin.
YêuNướcViệtNam.org