Kiến Thức
Có một điều không tránh khỏi là bộ sách mang dấu ấn của thời gian, của thời xưa với những quan niệm không còn phù hợp với những quan niệm và cách nhìn của chúng ta ngày nay. Nhưng phần chính của văn hóa giáo dục trong bộ sách vẫn sáng ngời như ngọn hải đăng. Qua nội dung của ba cuốn sách, có hai chủ đề nổi bật : đạo đức và trí tuệ.
Hoa cúc mang biểu tượng của sự song. Hoa đào tượng trưng cho sự tinh tế, sang trọng và thuỷ chung, sự đổi mới, sự sinh sôi, phát triển mạnh mẽ. Hoa mai còn tượng trưng cho phẩm đức nhẫn nại và đức hy sinh cao cả. Bên cạnh đó, mai còn là biểu tượng cho sự cao thượng, quyền quý. Hoa lan được coi là một biểu tượng sự sang trọng, giàu có, sự quý phái, tinh tế và quân tử.
Thời chiến tranh, cuối thập niên 1960, cảnh vật đều buồn, không phồn thịnh. Vậy mà thời Pháp-thuộc, tại vùng Sa Đéc này có một cô giáo người Pháp đến mở trường dạy học cho người bản xứ. Con gái cô giáo, một người đã trưởng thành tại Việt Nam sau trở về Pháp viết tiểu thuyết, trở nên một nhà văn nổi tiếng trong văn học Pháp, nữ văn sĩ Marguerite Duras.
Người Mỹ gốc Việt (tiếng Anh: Vietnamese American) là những người định cư tại Hoa Kỳ có nguồn gốc dân tộc Việt. Với tổng dân số được ước tính là 1,548,449 người gốc Việt trong năm 2010, họ chiếm trên một nửa dân số người Việt hải ngoại trên thế giới. Họ cũng là cộng đồng dân tộc gốc Á lớn thứ tư tại Hoa Kỳ, sau người Mỹ gốc Hoa, người Mỹ gốc Ấn, và người Mỹ gốc Philippines.
Theo các sử quan Nguyễn, quân Tây Sơn tiến sát đồn Ngọc Hồi. Trên lũy đạn bắn xuống như mưa. [Nguyễn Huệ] cho lệnh binh lính núp vào ván gỗ để xung trận, còn mình cưỡi voi đốc chiến ở phía sau.... Hứa Thế Hanh, Tổng binh Trương Sĩ Long và Thượng Duy Thăng chết tại Hà Hồi và Ngọc Hồi. Thái thú Điền Châu Sầm Nghi Đống treo cổ tự tử ở Đống Đa
Hello có nghĩa xin chào
Goodbye tạm biệt, thì thào Whisper
Lie nằm, Sleep ngủ, Dream mơ
Thấy cô gái đẹp See girl beautiful
I want tôi muốn, kiss hôn
Khi một con ngỗng bị bệnh hay bị thương rơi xuống, hai con ngỗng khác sẽ rời khỏi bầy để cùng xuống với con ngỗng bị thương và bảo vệ nó. Chúng sẽ ở lại cho đên khi nào con ngỗng bị thương có thể bay lại được hoặc là chết và khi đó chúng sẽ nhập vào một đàn khác và bay về Phương Nam. Vào mùa thu, khi bạn thấy đàn ngỗng bay về phương Nam
Cuộc tranh luận trên truyền thông Mỹ-Canada về tính ưu việt giữa hai hệ thống y tế khác nhau cuối cùng rồi cũng tràn vào TNIC. Tôi cũng ngại ngần bàn luận lắm, vấn đề này đã tốn nhiều giấy mực thì giờ của cả hai nước. Nhưng thấy có một số tin tức do vài anh chị đưa lên không được chính xác, cho nên cần phải đính chính.
Các nước Nam Hàn, Phần Lan, Ý hay Brazil đều cung cấp cho học sinh khẩu phần ăn đa dạng và đầy đủ dinh dưỡng. Còn ở Mỹ hay Anh lại đang cho học sinh ăn những món không có lợi cho sức khỏe, tiềm ẩn nguy cơ béo phì. Bữa ăn trưa của học sinh của các nước (từ trên xuống dưới theo chiều kim đồng hồ): Ukraina, Brazil, Phần Lan và Pháp.
YêuNướcViệtNam.org