Lượm lặt
Nguồn gốc của ớt (tên nguyên thủy là “Chile,” nhưng chính tả Anh Ngữ có khi viết Chili, Chilli, hoặc Chili Pepper mà theo thổ ngữ Nahuatil của dân Nam Mỹ thì Chili có nghĩa là đỏ – Red) đã được ghi nhận từ thời tiền sử. Từ các tài liệu do kết quả của các công trình đào xới, khảo cổ, người ta tin rằng ớt dại xuất phát từ miền núi của các xứ Ba Tây và Bolivia của Nam Mỹ khoảng 7500 trước Công nguyên
Phải thú nhận là một thời gian khá dài chúng tôi mới quen cách dùng từ quái chiêu của sếp, cũng nhờ chịu khó cùng nhau suy luận mà chúng tôi đỡ phải khốn khổ. Ví dụ, một lần đi cơ sở, sếp bảo chúng tôi cố gắng “phát tài để đầu lâu”, cả công ty xúm vào suy luận mới hiểu ý sếp muốn rằng chúng tôi cố gắng phát hiện tài năng để có hướng đầu tư lâu dài.
Nhà văn Lãng Nhân – Phùng Tất Đắc ngoài biên khảo còn là tay viết phiếm tài hoa. Ông nổi tiếng với các truyện phiếm khôi hài nhưng thâm trầm như Trước Đèn, Chuyện Cà Kê… Ông cũng đã để lại cho đời những tác phẩm sưu khảo công phu như Chơi Chữ, Giai Thoại Làng Nho… Phải chăng chính hoạt động biên khảo đã giúp văn ông thêm sâu sắc, duyên dáng?,…
Ngôn ngữ khác nhau nhưng đôi khi ý nghĩa lại trùng hợp, nghĩ cũng đúng Cho thuê nhà, chẳng ai chịu cho thuê Nhà tôi, Home mà không có Nhà tôi thì biến thành House mất rồi. Đi về nhà có lẽ là Let’s go house còn Về nhà thôi thì chắc mới là Let‘s go home. Nhà của tôi lâu rồi đã là House, đôi khi có đôi khi sau khi lai rai chén rượu giang hồ
Vậy làm thế nào để đo được độ linh hoạt của khớp mắt cá? Các nhà khoa học đã sáng tạo ra một thử nghiệm mà bạn có thể tự làm ở nhà. Đầu tiên, hãy tìm một bức tường và đứng đối diện với nó. Đặt ngón chân cái và đầu gối bạn chạm vào tường, sau cho bàn chân và đầu gối cùng nằm trên một mặt phẳng thẳng đứng.
Giọng nói, sự pha trộn của ngôn ngữ miền Bắc di cư vào những năm 1950 hòa cùng ngôn ngữ Saigon, miền Tây đã tạo nên thêm một phong cách, giai điệu mới … và bài “Này cô em Bắc Kỳ nho nhỏ“, hình ảnh cô gái chạy xe chậm rãi tỏ ra bất cần mấy anh chàng theo sau năn nỉ làm quen không biết đã bao nhiêu lần làm bâng khuâng xao xuyến lòng người nghe.
Trong số các dòng xe gắn máy từng một thời lưu hành khắp miền Nam Việt Nam trước biến cố 1975, xe Honda 67, cùng với xe Honda Dame là một trong các dòng xe thông dụng nhất, xuất xứ từ Nhật Bản. Dòng xe Honda 67 có kiểu dáng thể thao nhẹ gọn, cổ điển, phù hợp với người Việt nên được cánh đàn ông ưa chuộng.
Sinh đúng năm Mậu Tuất 1778, cách nay 240 năm, và mất năm 1858, 160 năm trước, Nguyễn Công Trứ là nhân vật lỗi lạc trong nhiều khía cạnh. Ông làm thơ, viết lời cho ca khúc, làm quan khá trễ vào đầu thế kỷ 19 với công trạng văn võ hiển hách lẫn kinh bang tế thế vì xây dựng đất sống cho dân nghèo. Nổi tiếng không kém là bước thăng trầm trên hoạn lộ trải dài 28 năm.
Cùng học từ chuyện ngụ ngôn:

Bài học thứ nhất: Kẻ khôn ngoan nhìn cái gương của kẻ đi trước làm bài học cho mình.

Bài học thứ hai : Trao quyền cho những kẻ không có năng lực thì thảm họa xảy ra.
YêuNướcViệtNam.org