Lượm lặt
Gan mật, phổi, tim và thận là những cơ quan nội tạng quan trọng bậc nhất trong cơ thể. Chúng cũng như những thực thể khác, đều có những “khắc tinh” riêng luôn chống phá sự an toàn trong quá trình sinh trưởng và phát triển. Quả tim là một cơ quan khá nhỏ bé trong cơ thể, nhưng nó lại là một chiếc động cơ hoạt động chính của cơ thể, là thứ duy nhất và đặc biệt quan trọng.
Trong suốt cuộc chiến tranh Đông Dương Thứ Nhất (1946 – 1954), quân CS Bắc Việt Nam cố gắng chuyển quân dụng, vũ khí của Trung Cộng vào miền Nam, tiếp tế cho đồng bọn trên chiến trường miền Nam Việt Nam. Kế hoạch tiếp tế cho chiến trường phương Nam rất khó khăn vì lý do “cái eo” của Việt Nam (miền Trung) rất hẹp và có nhiều đồn bót quân đội thuộc đia Pháp.
Người đàn ông trong câu chuyện là Robin Williams, diễn viên điện ảnh rất quen thuộc trong các phim Good Morning, Vietnam, Good Will Hunting, Dead Poets Society, Mrs. Doubtfire… Ít ngày sau người ta thấy ông ngồi chết trên ghế trong phòng ngủ của mình với một sợi dây thắt lưng quấn quanh cổ. Người nói ông tự tử, người nói ông chết vì cách này cách khác.
Không chỉ những cây bút chuyên viết PR thuê trong bóng tối, phóng bút viết bừa; những bác sĩ giỏi khi đã chịu để kẹp chặt vào tỉ lệ hoa hồng cao ngất của các hãng dược chả ngại kê toa bừa bãi, mà cả các cơ quan chức năng có đủ uy quyền cũng lờ như không biết những kiểu quảng cáo giật gân lừa dối khách hàng, gây nhiễu thông tin.
Khi người Mỹ đắm mình vào dòng nhạc đồng quê, dân gian - dòng nhạc nguyên sơ đã có mặt từ thời các đoàn xe ngựa rong rủi trên sa mạc Viễn Tây, đi mở mang bờ cõi Hiệp chủng quốc HK - thì không hiểu sao, riêng tôi lại thấy họ rất dễ mến, dễ gần, bởi lúc đó, rõ ràng là họ sống thở theo tình cảm mềm mại hay cảm xúc dễ dàng, có khi hồn nhiên, hiếu động như bọn trẻ con vui đùa.
Mạng xã hội bùng nổ thật sự khi một chiếc giày từ tay người dân Thủ Thiêm đã được ném thẳng vào bà Nguyễn Thị Quyết Tâm vào sáng 20 tháng 10 trong buổi họp dân Thủ Thiêm được gọi là tiếp xúc cử tri. Chiếc giày của một người phụ nữ còn trẻ, chị là Nguyễn Thùy Dung sinh năm 1990 ngụ tại quận 2 thành phố HCM, một trong hàng chục ngàn nạn nhân của khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Bạn không thể làm người nghèo giàu lên bằng cách khiến người giàu nghèo đi. Người không phải làm gì vẫn được hưởng, trong khi người phải làm thì không được hưởng gì. Chính phủ không thể cho ai cái gì mà không lấy thứ đó từ người khác. Khi một nửa nhân dân thấy rằng họ không cần làm gì vì sẽ có nửa khác làm cho, còn nửa còn lại thì nghĩ họ làm cũng chẳng ích gì vì sẽ bị kẻ khác đoạt mất
"Khi tôi còn là một người đức cao trọng vọng, người ta luôn muốn tâng bốc tôi. Và khi tôi không còn như vậy nữa, người ta quên luôn tôi là ai và cũng quên luôn lời hứa của họ. Thời thế đã thay đổi. Đừng bao giờ quá tin tưởng vào vị trí hiện tại của bạn, hay những gì bạn đang có, tiền bạc, sức mạnh, trí tuệ... Sẽ chẳng có cái gì tồn tại mãi mãi."
Cuộc chiến Việt nam không phải chỉ là đơn thuần cuộc chiến giữa VN và HK mà còn có cả sự tham dự của cả TQ và Liên Xô trong bối cảnh chiến tranh lạnh và của cuộc xung đột Trung-Xô. Trong ba thành phần VN tham chiến là Việt Nam Cộng Hòa, Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam thì Hà Nội đã đóng vai trò chủ động trong việc điều hành chiến tranh hoặc thúc đẩy HK tiến đến bàn hội nghị.
YêuNướcViệtNam.org