Lượm lặt
Người Mỹ người Tây cần uống Calcium vì họ không biết gặm xương! Chẳng những người Mỹ người Tây không biết gặm xương mà thậm chí chó Mỹ chó Tây cũng không được gặm xương thật. Lũ chúng nó chỉ được gặm xương giả hoặc xương khô, không bao giờ được gặm xương do chủ thưởng trực tiếp như chó quê nhà. Chó mà không được gặm xương thì… làm chó để làm gì?
Cái "ta", cái "tôi" và cái "mình" khi đánh đôi với "chúng" đâm ra khác, khác lắm. Người bản xứ có thể phân biệt rành rẽ khi sử dụng ba nhân xưng đại danh từ nói trên, nhưng tôi nghĩ, họ khó lòng nắm bắt thứ tình cảm thâm trầm, sâu kín ẩn giấu trong đó. Đặc biệt với từ đôi "chúng mình". Độc đáo ở chữ "mình". Chỉ một từ thôi, đủ nói lên mối tương quan giữa hai hoặc nhiều người.
Chuối thuộc dòng thảo mộc Musa, thuộc gia đình Musaceae. Ở Liberia người ta gọi chuối là bana. Dựa vào đó người Pháp gọi là banane và Anh: banana. Cây chuối là một loại cây ăn trái, thân có nhiều sợi và mọng nước. Chuối được trồng bằng cây chuối con trong các tàu lá để gió không lay động cây chuối trong thời kỳ mọc rễ để quen với môi trường sống.
Đình là đền thờ Thần Thành Hoàng làng là vị Thần bảo hộ cho làng. Đình được xây cất ở một nơi hơi xa cách với nhà dân chúng. Đình thường bao gồm một tổng thể những gian nhà khá rộng có thể chứa được bàn thờ Thần, đồ thờ, và chỗ để cho dân làng đến hội họp trong những ngày lễ. Đình trước hết gồm có một tòa nhà hình chữ Đinh, chữ T lộn ngược.
Hoa Lưu Ly được biết đến như loài hoa tượng trưng cho tình bạn, tình yêu và cả những kỷ niệm thầm lặng đầy sâu xa. Nó là một lời nhắn gửi chân thành dành cho người nhận để nhắc họ rằng: “ Dù có chuyện gì xảy ra, dù chúng ta có xa nhau bao nhiêu đi chăng nữa thì hãy xin đừng quên tôi. Hãy dành cho tôi một góc nhỏ trong trái tim và hồi ức của bạn”
Đây cũng là một tấm gương cao cả, rực rỡ về một người thân lập thân, tài kiêm văn võ, chí hùng bất khuất, lời nói đi đôi với việc làm, và có một tâm hồn rất ư là nghệ sĩ, đầy tình người, tình yêu và tình tự tin để sống một cuộc đời dẫu có khi thăng lúc trầm, khi bần hàn lúc hiển hách mà lúc nào cũng giữ được tinh thần lạc quan, phô diễn ý chí nam nhi và quyết tâm phục vụ đất nước.
Chuyện xảy ra trên một chuyến bay: Một người đàn ông Nhật đưa tro cốt của vợ về nơi an nghỉ cuối cùng ở quê nhà.Người đàn ông ấy và vợ lấy nhau hơn 50 năm. Họ sinh sống ở Yokohama nhưng quê nhà của họ thì ở Saga, Kyushu. Khi vợ mất ông đã quyết định đem tro cốt của bà về với quê cha đất tổ. Việc vận chuyển tro cốt của người đã khuất phải làm thủ tục đặc biệt.
Cho đến ngày nay, thứ ánh sáng lung linh đó người ta gọi là Ánh trăng và vầng sáng tròn vằng vặc trên cao ấy người ta gọi là Mặt Trăng. Mặt Trăng được kết tinh từ tấm lòng của một người mẹ, luôn sáng soi dẫn lối cho các con thân yêu của mình. Ánh trăng sáng tỏ nhất vào những đêm 15, 16 âm lịch vì đó là ngày hẹn hội ngộ của bốn mẹ con họ.
Đồi thông hai mộ là tên gọi của một địa danh đặc biệt nằm bên bờ hồ Than Thở của Đà Lạt. Đây là một khu đồi thông thoai thoải với một ngôi mộ đôi nằm ở dưới chân đồi. Ngôi mộ này gắn với câu chuyện tình éo le cách đây gần 60 năm giữa chàng trai tên Vũ Minh Tâm và cô gái tên Lê Thị Thảo. Hồ Sương Mai bên đồi thông đổi tên thành hồ Than Thở
YêuNướcViệtNam.org