Lượm lặt
Giữa tháng 2, đang đỉnh của cơn dịch. Người Anh đột nhiên phát hiện ra người Tàu thu mua thuốc sốt rét khắp nơi. Người Tàu càng ngày càng lộ ra bản chất gian ác tiểu nhân đê hèn ích kỷ của họ.. Nó thể hiện trong sự che dấu thông tin và lén lút thu gom hết thuốc. Họ muốn các nước khác chết hết chăng khi thu mua thuốc như vậy? Thế giới sẽ không tha thứ cho họ
Dịch bắt nguồn từ Wuhan ở bên Tàu. Nó phát tác rồi giết hại một số rất lớn người Tàu trước khi lây lan ra toàn thế giới qua công nhân Tàu làm việc hay sinh sống nước ngoài về quê ăn tết . Sau Tết trở lại nơi làm việc đem theo hàng tấn virus Corona . Đã vậy ở Wuhan còn quy tụ hàng ngàn người ăn tết Tập thể ngay giữa lúc dịch bắt đầu phát tác .
Du Ca ra đời đúng lúc mọi người đang đòi hỏi một nền văn nghệ sống động, thức tỉnh và mới lạ. Những loại nhạc mà phong trào Du Ca thường sử dụng là Thanh niên ca, Thiếu nhi ca, Sinh hoạt ca, Nhận thức ca, Sử ca, Dân ca, những bài hát ca ngợi tình yêu con người và thân phận quê hương. Những ca khúc trong phong trào Du Ca có mục đích kêu gọi thanh niên hãy tự hào, tin tưởng và hy vọng nơi tương lai.
Bản nhạc được đại hội Du Ca Toàn Quốc nhóm họp lần thứ 1 tại Sài gòn quyết định chọn làm đoàn ca của Phong Trào Du Ca Việt Nam là bài : " Đoàn Ta Ra Đi " do nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang sáng tác. Những ca khúc tiêu biểu của Phong Trào Du Ca VN được sáng tác và trình bầy tở trong nước từ 1965 đến tháng 4 năm 1975 và vẫn được trình bày ở các cộng đồng người Việt lưu vong ở khắp nơi trên thế giới.
Cách Hà Nội 10km có một làng chuyên nghề dệt lụa tơ tằm đẹp nổi tiếng có từ ngàn năm trước, là Làng lụa Hà Đông hay Làng lụa Vạn Phúc, thuộc quận Hà Đông. Nằm bên bờ sông Nhuệ, làng lụa Vạn Phúc vẫn còn giữ được ít nhiều nét cổ kính quê ngày xưa như hình ảnh cây đa cổ thụ, giếng nước, sân đình, buổi chiều vẫn họp chợ dưới gốc đa trước đình…
Ở Cà Mau mới đây, có một cô giáo tiểu học ra đề cho học sinh lớp mình như sau: " Em hãy cho biết thần tượng của em là ai, và hãy tả người đó ". Học sinh hào hứng làm bài. Có em thần tượng cha, mẹ. Có em thần tượng bà bán bánh tráng trộn, thậm chí có em còn thần tượng ông lái xe xúc đang cưỡng chế đất đai, ủi tan nát miếng vườn của chính gia đình em.
Giọng nói người Sài Gòn không sang trọng, điệu đà như giọng người dân đất Bắc, cũng chẳng trầm lắng, thanh thanh như tiếng Huế Thần Kinh, cái giọng Sài Gòn đi vào tai, vào lòng, vào cách cảm, và nỗi nhớ nhung của người Sài Gòn lẫn dân miền khác bằng sự ngọt ngào của sông nước Nam Bộ, bằng cái chân chất thật thà của truyền thống xa xưa
Gây ra các bệnh về đường hô hấp tương tự như cúm mùa hàng năm, phần lớn là bệnh nhẹ, nhóm coronavirus nói chung cũng “sống” theo mùa, thường là mùa lạnh, và có độ ẩm cao hơn bình thường, và biến mất vào mùa nóng. Tuy nhiên vì đây là một loại virus mới, biến thể trong nhóm, nên người ta vẫn không chắc chắn nó sẽ phát triển theo chiều hướng nào.
Tàu Bắc kinh theo văn hóa du mục nên chỉ biết chiếm đoạt. Nho và rượu nho là sản phẩm quốc hồn quốc túy của Pháp. Nông dân Pháp không có người nối nghiệp nên phải bán đất và vườn nho. Tàu tới mua giá cao hơn đến 5/7 lần. Với cam kết chỉ thu lợi nhuận, giữ nguyên nhân sự và cơ sở cũ. Hiện họ mua hết 154 cơ sở, phần lớn ở Bordeaux. Và nay, họ bắt đầu thay thế nhân sự và cả bảng hiệu bằng tiếng Tàu.
YêuNướcViệtNam.org