Lượm lặt
Hạ sĩ Todd Love là công dân Georgia, Hoa Kỳ và là thế hệ thứ 3 trong gia đình từng tham gia quân đội. Anh nhập ngũ sau khi tốt nghiệp trung học rồi trở thành chiến sỹ hải quân. Dù bị mất hai chân và một tay trong khi đóng quân ở Afghanistan, nhưng Todd không hề lùi bước mà vẫn lạc quan và tận hưởng cuộc sống như một người Mỹ thực thụ.
Ba má tôi cấm chơi trò ống thụt, lỡ “tên bay đạn lạc” trúng vào người ta thì phiền nên tôi có vui chơi với bạn bè cũng chỉ là lén lút. Bắn bi hay tạt lon, nhảy đo gang (nhảy cao đo bằng gang tay) sau này nhảy cao dùng dây thun giăng ngang, vừa tiện làm dụng cụ nhảy dây luôn. . Nhảy dây cũng hấp dẫn bọn con trai chúng tôi sau cái thú nhảy lò cò, banh chuyền, banh đũa là những trò chơi thuộc về con gái
Để trở thành nhà đầu tư tài ba và thành công như Warren Buffett, kiến thức và sự hiểu biết đương nhiên là yếu tố cốt lõi. Nhưng thay vì đọc báo hay phân tích các báo cáo tài chính, Buffett lại là say mê đọc các tác phẩm văn học. Ông thừa nhận đã dành tới 80% thời gian mỗi ngày để đọc sách. Buffett cũng là người rất ghét họp hành và những việc vô bổ tốn thời gian.
Chúng tôi hy vọng những điều trình bày trên đây, dù còn rất nhiều thiếu sót, đã làm sáng tỏ phần nào một số sự thật liên quan đến Sở Phòng Vệ Duyên Hải và Lực Lượng Hải Tuần. Bài này cũng nhằm mục đích vinh danh và ghi ơn các chiến sĩ Biệt Kích Hải Quân đã nghe theo tiếng gọi của "Tổ Quốc Đại Dương", không ngại ngần xông pha ngoài biển Bắc.
Là một dân tộc gần như suốt đời lưu vong, nhưng ngưòi Do Thái đi đến đâu, đều góp phần quyết định rất quan trọng ở đó bằng trí thông minh, bằng ý chí, dựng được một hình ảnh cộng đồng Do Thái lưu vong thành công, được kính trọng ở khắp nơi trên thế giới. Chỉ chiếm gần 0,2% dân số thế giới, nhưng người Do Thái đóng góp đến 50% tiến bộ của loài người.
Vào một buổi chiều mùa xuân lạnh lẽo, trước cửa quán xuất hiện hai vị khách rất đặc biệt, một người cha và một người con. Đặc biệt là bởi vì người cha bị mù. Người con trai đi bên cạnh cẩn mẫn dìu người cha. Cậu con trai trạc mười tám mười chín tuổi, quần áo lộ rõ vẻ nghèo túng, nhưng từ khuôn mặt, ánh mắt cậu lại toát lên nét của người có học, dường như cậu vẫn đang là học sinh..
Chúng ta thường than thở là rầu thúi ruột, buồn thúi ruột, buồn nẫu ruột, buồn não lòng, buồn đứt ruột… Chứng này không những thấy trong văn chương bình dân ca dao tục ngữ mà con thấy trong văn chương bác học, đặc biệt nhất là trong truyện Kiều của Nguyễn Du
Sản phẩm Velosolex do hai nhà sản xuất Pháp là Maurice Goudard và Marcel Mennesson cho ra đời tại Paris năm 1946, sau khi Thế Chiến Thứ II chấm dứt. Velosolex dầu sao cũng vang bóng một thời, ra đời từ năm 1946 và chính thức giã từ thế giới, tạm ngừng sản xuất tại Pháp vào năm 1988, chuyển qua Tàu và Hungary nhưng rồi cũng đi vào quá khứ, sau khi đã bán được hơn 7 triệu chiếc.
Không may mắn như mọi người, Nguyễn Thị Huyền (27 tuổi, quê Đắk Nông) khi mới lọt lòng đã bị dị tật bẩm sinh, đôi tay cong vẹo cùng đôi chân nhỏ xíu. Suốt tuổi thơ và thời đi học ở gần nhà, mọi sinh hoạt của Huyền đều có sự giúp đỡ của cha mẹ.
YêuNướcViệtNam.org