Lượm lặt
Tết của dân tộc Việt thì chân thực và đơn giản hơn. Đây là dịp để mọi người ăn mừng cho mùa thu hoạch trước và chào đón mùa cây trồng mới bội thu. Xuất phát từ “sự vui mừng hạnh phúc khi một mùa lúa bội thu được thu hoạch sau một năm vất vả gieo trồng và mừng mùa vụ mới”. việc quan trọng nhất của một đất nước dựa trên 4000 năm văn minh lúa nước.
Những ngày gần Tết, người người bận rộn, nhà nhà rộn ràng để dọn dẹp nhà cửa, sắm sửa đồ đạc đón một năm mới. Và cứ theo thường lệ, khi một năm mới chuẩn bị đến là đến mùa làm ăn của rất nhiều thành phần ăn theo mùa vụ và rất khấm khá, đó là các dịch vụ bói toán, xem tử vi, cúng sao, giải hạn… Dọn dẹp nhà cửa, những thứ không xài thì nên vứt bỏ, sang năm mới, cái gì không tốt thì cũng nên vứt bỏ
Khi bạn cảm thấy thất vọng, buồn bã thì hãy cố gắng nghĩ ra hay làm điều gì đó để cười, để xoa dịu tâm trạng và cảm xúc của bạn. Bạn chính là người bạn thân nhất của bạn đó. Vậy bí quyết của hạnh phúc đích thực tức là bạn không thể mua được tình yêu thương và thời gian là vô giá. Hãy sống mỗi ngày như thể nó không bao giờ quay trở lại và tận dụng hết sức những gì mình có.
Ngày nay địa danh “miệt thứ” chỉ còn một vùng ở Cà mâu. Trong cuốn “Tìm hiểu đất Hậu giang“, nhà văn Sơn Nam viết:
“Người dân từ Long xuyên, cù lao Ông Chưởng, đi theo kinh đào núi Sập đến Rạch giá rồi men theo bờ biển xuống phía nam đến miệt thứ , trên 10 con rạch chạy song song từ U Minh đổ ra vịnh Xiêm la”.
Hôm nay, ngày 12/14/2020 là một ngày lịch sử trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 khi những mũi vaccine đầu tiên đã được tiêm cho các nhân viên y tế khắp nước Mỹ. Tôi viết bài này trả lời 20 câu hỏi thường gặp về vaccine Covid-19 dựa trên các khuyến cáo về vaccine gần đây nhất của CDC và bài nghiên cứu đăng trên trên NEJM. Lưu ý là các khuyến cáo này có thể thay đổi.
Ban Biên Tập Yêu Nước Việt Nam kính chúc quý độc giả một mùa lễ bình an, như ý. Merry Christma. Joyeux Noel. Happy New Year- Bonne Annee
Xin thành kính tưởng niệm tất cả những người đã nằm xuống cho chúng ta được đứng thẳng làm người hôm nay.
Hầu như khắp nơi trên thế giới, cây thông hay Christmas tree, là biểu tượng của mùa lễ cuối năm Giáng Sinh và Năm Mới dương lịch bất kể tôn giáo.
Thông là loài cây xanh mướt suốt bốn mùa nên được gọi là “evergreen”. Sách vở ghi chép về thông từ thời cổ Ai Cập và La Mã, dân Đức được xem là người khởi đầu cho tục lệ trang hoàng cây thông bằng cách treo đèn, nến lên cây.
Mỗi cổ xe thổ mộ đang chạy như là một bản hợp tấu giàu âm điệu. Âm điệu nền là tiếng vó ngựa lộc cộc giòn giã nện xuống đường.Tiếng khua lốc cốc của cây ví ( thanh thép nằm giữa trục bánh xe). Tiếng lục lạc leng keng ngân vang trên cổ ngựa. Thỉnh thoảng lại nghe tiếng “cốc keng” ngân vang mà rời rạc từ cái chuông xe . Và cuối cùng là lâu lâu lại trỗi lên tiếng hí dài của con tuấn mã
Người Mỹ người Tây cần uống Calcium vì họ không biết gặm xương! Chẳng những người Mỹ người Tây không biết gặm xương mà thậm chí chó Mỹ chó Tây cũng không được gặm xương thật. Lũ chúng nó chỉ được gặm xương giả hoặc xương khô, không bao giờ được gặm xương do chủ thưởng trực tiếp như chó quê nhà. Chó mà không được gặm xương thì… làm chó để làm gì?
YêuNướcViệtNam.org