Lượm lặt
Sinh đúng năm Mậu Tuất 1778, cách nay 240 năm, và mất năm 1858, 160 năm trước, Nguyễn Công Trứ là nhân vật lỗi lạc trong nhiều khía cạnh. Ông làm thơ, viết lời cho ca khúc, làm quan khá trễ vào đầu thế kỷ 19 với công trạng văn võ hiển hách lẫn kinh bang tế thế vì xây dựng đất sống cho dân nghèo. Nổi tiếng không kém là bước thăng trầm trên hoạn lộ trải dài 28 năm.
Cùng học từ chuyện ngụ ngôn:

Bài học thứ nhất: Kẻ khôn ngoan nhìn cái gương của kẻ đi trước làm bài học cho mình.

Bài học thứ hai : Trao quyền cho những kẻ không có năng lực thì thảm họa xảy ra.
Hoa cúc mang biểu tượng của sự song. Hoa đào tượng trưng cho sự tinh tế, sang trọng và thuỷ chung, sự đổi mới, sự sinh sôi, phát triển mạnh mẽ. Hoa mai còn tượng trưng cho phẩm đức nhẫn nại và đức hy sinh cao cả. Bên cạnh đó, mai còn là biểu tượng cho sự cao thượng, quyền quý. Hoa lan được coi là một biểu tượng sự sang trọng, giàu có, sự quý phái, tinh tế và quân tử.
Tinh thần tập thể và ý thức hợp tác của người Nhật rất mạnh. Người Nhật tôn trọng mọi người, bất cứ việc gì cũng nghĩ cho người khác trước, không gây phiền phức gì cho mọi người. Người Nhật là những người theo chủ nghĩa hoàn hảo, họ bị ám ảnh bởi trật tự. Người Nhật theo chủ nghĩa hoàn hảo, họ bị ám ảnh bởi sáng tạo kỹ thuật.
Lúc ấy có một đứa nó ôm chân tui, nói rằng hắn chưa chết. Nhưng, mấy ông biết đó, đám lãnh đạo thì có khi nào nói sự thật bao giờ đâu? Nên dù có nghe nói thế, tui đâu dám tin, nên cũng đem chôn luôn! Thành phố ta đang chi vài chục tỉ để xây nghĩa trang cách mạng, chỉ dành chôn các cán bộ, đảng viên, Cụ nghĩ sao? Chôn sống thì tui hoan nghênh hết mình
Người miền Bắc vô Nam học được của người Sài Gòn nói riêng và người miền Nam nói chung : Sự giản dị, chân thật, tốt bụng, phóng khoáng; không câu nệ bắt bẻ hay khó khăn. Và cả hai miền học được của miền Trung cái chịu thương chịu khó, cái đùm bọc tình đồng hương. Cả ba miền hoà nhập với nhau, ảnh hưởng nhau lúc nào không hay.
Có nhiều nơi ở miền Nam mình đã đi qua, đã ở đó, đã nghe nói tới hoặc đã đọc được ở đâu đó… riết rồi những địa danh đó trở thành quen thuộc; nhưng chắc ít khi mình có dịp tìm hiểu tại sao nó có tên như vậy? Bài viết này được hình thành theo các tài liệu từ một số sách cũ của các học giả miền Nam: Vương Hồng Sển, Sơn Nam, và Bùi Đức Tịnh
"Ông ơi! Năm nay con rất ngoan, học giỏi và biết phụ giúp mẹ làm việc nhà, con xin ông tặng cho con ba món quà: một chiếc cặp mới, một đôi dép và bộ ghép hình”.Cậu bé đem ra bưu điện cẩn thận dán con tem vào và ghi địa chỉ nhận là: Ông già Noel ở Bắc Cực. Nhân viên bưu điện thấy lá thư , họ quyết định góp tiền và gửi tặng cậu một chiếc cặp và một đôi dép; ghi tên người gửi là ông già Noel.
Các con nên biết rằng chính công chúa Hélène de Mekleurbourg, nữ quận công Orléans, đã bày ra cây Noël ở Ba lê năm 1840, nó vốn là cổ tục có từ lâu bên Đức. Tuy nhiên nó chỉ được phổ thông từ đệ II Đế chế, do nữ hoàng Eugénie. Một cây thông dù lớn dù nhỏ, nếu gắn đèn và hoa giấy, tự nhiên thấy vui mắt và khiến cho lòng thấy rộn rã…
YêuNướcViệtNam.org