Nhìn Từ Trong Nước
Cái hẻm ngắn chỉ non khoảng 500m ngoằn ngoèo trong một xóm lao động có từ lâu đời giữa trung tâm Sai Gòn. Đầu hẻm có cái miếu cô hồn nhỏ vuông vức bên đường lộ nhựa đã đổi tên mới là tên một liệt sĩ lạ hoắc không ai biết, cuối hẻm có một cái ao sâu rau muống to đùng tròn quay, nên lâu nay người ta hay gọi tên là hẻm vuông tròn
Hôm kỷ niệm 80 năm lập viện, người ta khẳng định lần nữa sự đóng góp vô cùng bự của từng viện sĩ, giúp cho thiên hạ tránh được đại loạn, bởi mỗi tế bào não ưu việt của họ đã sản sinh ra bao cụm chữ lay động lòng người, xoa dịu vết thương, hàn gắn nỗi đau, như: “Lỗi do cơ chế”, “Sai sót trong thiện chí”, “Khuyết điểm mang tính khách quan cao”.
Danh sách những người quyết đồng hành tuyệt thực cùng với Trần Huỳnh Duy Thức đã nhanh chóng tăng lên từng ngày, hiện đã vượt con số 60 người, bao gồm, sinh viên, công nhân, thầy tu, bác sĩ… trong số đó có những người quen thuộc với giới bất đồng chính kiến như tù nhân lương tâm Lê Thăng Long,, bác sĩ Nguyễn Đan Quế, nhà văn Phạm Đình Trọng…
Các Facebooker đã thành công trong việc đánh lừa lực lượng công an. Hôm nay ngày 2/9/2018, công an đổ ra đường đông như quân Nguyên nhằm ngăn chặn đoàn biểu tình, nhưng người dân đã biết trước nên không xuống đường hôm nay, người dân sẽ đợi đến khi nào lực lượng công an không còn đủ sức canh gác nữa thì mới xuống đường.
Chính quyền cướp được mà có nên 73 năm đã qua, vẫn một không khí bạo lực, cướp bóc rình rập bao trùm xã hội. Công cụ bạo lực rình rập trước cửa từng nhà người dân. Sức mạnh bạo lực rầm rộ triển khai giữa bình minh thành phố, giữa cuộc sống người dân. Độc lập chi mà khốn khổ vậy! Ngày 2 tháng chín, 2018, công an bủa vây bịt bùng trước nhà nhiều người dân trên khắp mọi miền đất nước.
Không cần thay cầu thủ, chỉ cần thay huấn luyện viên hướng dẫn thì giành được chiến thắng. Và đất nước cũng vậy, không cần thay nhân dân, chỉ cần thay thế lực lãnh đạo hiện nay thì đất nước sẽ vững vàng bước lên sánh vai với thế giới. Không rõ những người cộng sản lãnh đạo có đủ thông minh, hiểu biết để hiểu ra quy luật này ở VN mà người dân đã tổng kết?
Chuyện lùm xùm về kỳ thi đã có từ lâu
Nhưng có người cố giấu như mèo giấu cứt
Khi người ta mua danh bằng học vị, bằng tiền
Tội nghiệp dân nghèo, con kiến kiện củ khoai
Suốt năm hiếu học chờ kỳ thi rửa mặt
Bản chất của người Việt Nam là rất yêu nước yêu quê hương yêu dân tộc yêu anh chị em yêu gia đình yêu làng xóm. Muốn cho tất cả mọi người mọi nhà được an vui. Vậy khi cho họ thuê đất các vị lãnh đạo có lường trước được điều gì sẽ có thể xảy ra không ạ. Vì họ vốn dĩ là bành trướng và nhan hiểm độc ác.
Tụi bay tưởng rằng mình là vua chắc
Con cái tụi bay du học nước ngoài
Con cái nhân dân lên rừng thiêng nước độc
Lao động oằn người không thấy tương lai
Tụi bay đẻ ra chủ nghĩa sắn, khoai
Rồi hưởng thụ toàn cao lương mỹ vị
YêuNướcViệtNam.org