Nhìn Từ Trong Nước
Thật ra cả ba ông không phải dân nhậu sành điệu gì đâu nhưng thích được ngồi bên nhau nói chuyện tầm phào cho vui, nhất là thời điểm nầy mới đưa ông Táo về trời vào ngày hôm qua, và gần như tất cả mọi nhà trong thôn xóm đang náo nức đón xuân vì năm nay xóm nầy đang trúng mùa lúa, nên họ hẹn nhau là sẽ ăn Tết thật lớn.
Máu và nước mắt của người Do Thái đã giúp vực dậy dân tộc Đức, máu và nước mắt của người nông dân trong Cải cách Ruộng Đất sao có thể bốc hơi? Người Đức đã đem chính những lỗi lầm của mình và chủ nghĩa phát xít ra làm bài học để xây dựng đất nước thành một quốc gia văn minh cường thịnh. Còn chúng ta, đến bao giờ ta mới trực diện với lỗi lầm, với nỗi đau của mình để góp phần cải cách xã hội?
Cũng đúng là một bài thơ của ông được một nhạc công của Sở phổ nhạc và bài hát này được giải tự biên trong một lần Hội diễn quần chúng theo kiểu động viên phong trào. Bác Đặng gọi nhân vật trong bài báo của mình là một nhà thơ - nhạc sĩ tài hoa và quên tuốt anh nhạc công mới chính thực là tác giả bài nhạc!
Có những thức quà mà mùi vị của nó theo người ta suốt cả đời, thanh tao, nhẹ nhàng và dẫn dắt tâm hồn đến với thiên nhiên, cảm giác như đang hòa quyện cùng với đất trời, cảm cái se lạnh tiết trời vào thu, cảm một chút hương của đậu xanh, của dừa, của thiên nhiên mỗi khi chạm đầu lưỡi. Lễ Vu Lan cũng là lúc con người bắt đầu chạm với màu Thu, sắc thu.
Anh chị thấy sung sướng quá, hạnh phúc quá! Nhưng sướng đâu được mấy ngày, anh chị không nhớ nổi. Đến khi nhận ra nhà mình có quá nhiều khách, anh chị uể oải cả người mà không biết phải làm sao. Ngày nào cũng có người lạ đến xin tiền. Rồi bà con họ hàng xa tít tắp cũng đến chia vui. Mà muốn người ta vui thì phải tặng tiền. Làm ngơ đâu có được, làm ngơ họ đâu có chịu về.
Vẫn là hình ảnh chị ngồi soạn tới soạn lui mấy thứ đồ dùng, nhưng cử chỉ có phần khác biệt, sự hào hứng được thay bằng cảm giác chán chường, trạng thái yêu đời được thay bằng nỗi buồn riêng mang. Hy vọng càng lớn nỗi thất vọng càng nhiều. Chị đã chắc rằng lần này mọi chuyện tốt đẹp. Đã dự tính phỏng vấn xong sẽ mua vé máy bay ngay.
Người ta bán hàng phải tươi cười mời chào khách lại bảo người ta lố bịch? Hàng xóm láng giềng, một tháng mua ủng hộ có 5 bữa sáng mà kêu nhiều là sao? Lại nữa! Người ta là người đàng hoàng sao cứ một điều mụ ấy, hai điều mụ ấy là thế nào? Hở? Bà làm tôi xấu hổ với mọi người. Tôi sẽ khâu mồm bà lại để bà hết thói lắm điều! Tôi... Tôi xấu hổ vì bà.
Cuộc tuyệt thực 20 ngày diễn ra trong tù
Bây giờ là Trịnh Bá Tư và trước kia là Trần Huỳnh Duy Thức
Số đông giờ đây thích Youtube hoặc livestream
Con rắn hổ chúa quấn cổ tay một nông dân nghèo thu hút hơn cuộc tuyệt thực đòi công bằng trong bóng tối
Đứa con gái quỳ lạy thằng chủ quán hung bạo hấp dẫn hơn gông cùm và tự do bị tró
Nước nổi là con nước lớn vào đầu tháng 9, 10 Âm lịch từ Campuchia tràn qua những cánh đồng miền Tây Nam bộ.Điên điển là loại cây thân thảo, thân xốp, nhẹ, có khả năng vươn lên theo con nước, mọc hoang ở ven các bờ ruộng, bờ kênh nước ngọt. Đây là loài cây đặc trưng của miền Tây, chỉ xuất hiện vào mùa nước nổi, lại mỏng manh, chóng tàn, khó mang đi xa
YêuNướcViệtNam.org