Thời sự
Có thể nói rằng sau gần 50 năm nắm quyền lãnh đạo toàn đất nước Việt Nam, chưa bao giờ đảng Cộng Sản Việt Nam gặp tình huống khó xử như hiện nay. Và đáng sợ hơn cho họ là họ đang gặp thế chân vạc ngoại giao, một trong những thế khó phá nhất của người độc tài bởi họ cũng là một trong những phần tử nằm trong thế chân vạc .
Điều rất đáng lo ngại là ngày nay, trong khi tiếng Việt truyền thống được chúng ta gìn vàng giữ ngọc với niềm tự hào ở hải ngoại, thì ở quê nhà nó đang bị thoái hóa trầm trọng để phù hợp với lối sống vô liêm sỉ, thiếu đạo đức, mất hết tự ái dân tộc, gây ra bởi một chế độ phi nhân tàn bạo lấy súng đạn mà áp bức người dân bất hạnh.
"Santa thân mến, Tất cả những gì con muốn cho Giáng sinh là tự do cho mẹ của những người bạn của con"/ "Những bà mẹ đơn thân này bị giam giữ 10 năm tù vì niềm tin của họ vào nhân quyền"/.”Cháu viết thư vì một số người ở Việt Nam phải vào tù vì họ dám lên tiếng"./ "Thưa ông Trump, tất cả những gì con muốn cho Giáng Sinh là tất cả mọi người đều có quyền bình đẳng"
Conrad Schumann và anh lính trẻ Bắc Triều Tiên có cùng chung một mẫu số đó chính là khát vọng được sống trong tự do. Đất nước của họ là những ngục tù khổng lồ giam cầm sức sống. Sau 30/4/1975, hàng triệu người Việt Nam đã liều mình, bất chấp cái chết đe dọa để bỏ đất nước ra đi tìm tự do. Gần nửa triệu người đã bỏ mình nơi đáy sâu đại dương
Theo AFP, ngồi vào bàn đàm phán với một chế độ luôn luôn vi phạm một cách có hệ thống mọi nghị quyết của Liên Hiệp Quốc để đạt mục tiêu trang bị vũ khí hạt nhân, thay vì chăm lo cải thiện đời sống người dân, đó là một bước lùi không thể chấp nhận được. Một bước lùi khủng khiếp cho Mỹ lẫn cộng đồng quốc tế.
Mọi ý kiến khác biệt, đảng dập tắt. Mọi chống đối, đảng đàn áp, và tiêu diệt. Đảng vẫn bưng bít. Đảng luôn lừa bịp. Đảng gian manh và dối trá. Từ xưa nay vẫn vậy. Người dân đen (đảng bắt buộc) phải im lặng, cúi đầu. Mọi việc có đảng và nhà nước lo. Cái “lo” của đảng đã ròng rã trên 70-80 năm. Giờ đây đất nước trước mọi bất công, thối nát, suy đồi, băng hoại.
Được biết, quốc lộ 27b dài 53km bắt đầu từ km238+996 nối với quốc lộ 27 thuộc thị trấn Tân Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận và điểm cuối là giao cắt với quốc lộ 1A tại km1515+900 thuộc xã Cam Thịnh Đông (TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa). Trong đó, đoạn qua Khánh Hòa dài khoảng 13 km thuộc về thành phố Cam Ranh.
Rõ ràng cái ác đang diễn ra nhưng người tốt vẫn âm thầm góp mặt và những điều tốt đẹp vẫn cứ tiếp tục đâm chồi. Tôi muốn cám ơn Khánh bằng một lời chân tình nhất, cám ơn anh đã cho tôi nhìn thấy hoài bảo của một lớp người trẻ thầm lặng. Cám ơn cái màu xanh, ngát đầy niềm tin hy vọng bên dưới cái bề mặt tối tăm, khắc nghiệt, ảm đạm của đất nước tôi.
Biển Đông gồm Trường Sa và Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam, trước đây được xem như vùng biển quốc tế để các thương thuyền, chiến hạm lưu hành tự do. Từ khi Trung Cộng tự nhận chủ quyền “hình lưỡi bò chín đoạn”, bồi đắp đảo tân tạo và đặt cơ sở quân sự thì Biển Đông dậy sóng. Sự căng thẳng giữa Trung Cộng (TC) và Hoa Kỳ (HK) trên Biển Đông càng ngày càng cao
YêuNướcViệtNam.org