Thời sự
Những người chống CS cả trong và ngoài nước đều muốn lật đổ chế độ CS và xây dựng một Việt Nam dân chủ và cường thịnh. Nhưng nếu câu hỏi tiếp là làm thế nào để “lật đổ chế độ CS và xây dựng một Việt Nam dân chủ và cường thịnh” thì người viết nghĩ rằng không phải mọi người đều trả lời giống nhau.
Tôi chấp nhận bị đàn áp, vì tôi chống họ. Nhưng phải kính sợ, nể phục một “cái gọi là nhà nước” hèn như thế thì không. Không bao giờ” (Phạm Đoan Trang) . Một đứa chính trực sẽ chẳng an toàn khi sống trong xã hội toàn cả bọn bất lương. Những con két biết giả giọng người sẽ căm ghét “con chim đến từ núi lạ ngứa cổ hót chơi”.
Hiện nay chính phủ Hoa Kỳ liên tục chỉ đích danh Trung Cộng là thủ phạm về vấn đề xâm nhập và đánh cắp sở hữu trí tuệ của Hoa Kỳ, mức độ xâm phạm về phía Trung Cộng từ tỷ lệ 50% đến con số không ngờ là 80%. Trị giá mất mát về việc đánh cắp cùng xâm nhập vùng – miền Internet Protocol làm thiệt hại cho Mỹ lên ngót 300 tỷ đô la hàng năm!
Daniel Kritenbrink “Chuyến thăm đánh dấu cột mốc quan trọng mang tính biểu tượng trong mối quan hệ song phương của chúng ta và thể hiện sự ủng hộ của Hoa Kỳ cho một nước Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng và độc lập. Với nỗ lực, sự tôn trọng lẫn nhau và bằng cách tiếp tục giải quyết các vấn đề trong quá khứ cùng lúc hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. Từ cựu thù chúng ta đã trở thành đối tác chặt chẽ”.
Quân Cộng Sản bắn hoặc đập đầu họ bằng cán cuốc
xong đẩy họ xuống hố lấp đất
chôn tập thể mấy nghìn nạn nhân
trong đó có nhiều người còn sống
một tội ác chiến tranh dã man
làm chấn động lương tâm nhân loại
Họ cùng nhau phục chế và nhang khói như kẻ giữ đền đề ăn oản. Nghệ thuật ăn oản cao đến mức không còn nghệ thuật, như chuyện đá bóng, đội U 23 giành được cúp á quân, thì chủ nghĩa xã hội xun xoe xuất hiện náo nhiệt để ăn oản, trơ trẻn chường mặt che lấp hàng cầu thủ, nhưng nếu đội bóng thua thì chúng cũng vắng bóng.
Chủ Nghĩa Cộng Sản là một thứ chủ nghĩa hoang tưởng, nó được xuất phát từ một vài khối óc giàu tưởng tượng cho phép mình suy diễn căn cứ trên những yếu điểm của thực tế đời sống xã hội cộng thêm sự suy diễn đầy tính vẽ vời rồi xếp đặt những suy tưởng ấy thành hệ thống khiến muôn triệu mớ óc bình thường khác tưởng như như đó là những ý tưởng siêu đẳng,
Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế IISS, trụ sở tại Luân Đôn, đã chính thức công bố vào hôm qua 14/02/2018 bản báo cáo thường niên về tương quan lực lượng quân sự trên thế giới – The Military Balance 2018. Trong ấn bản năm nay, IISS đặc biệt ghi nhận đà vươn lên về mặt quân sự của Trung Quốc và Nga, có tác động thay đổi thế cân bằng quân sự hiện hữu.
Cộng đồng VN lưu vong hàng năm đều tổ chức diễn hành mừng Tết Nguyên đán ở đường Bolsa. Cuộc Diễn Hành Tết Mậu Tuất của người Việt tại Nam California đã diễn ra tưng bừng trên đại lộ Bolsa (Trần Hưng Đạo), Westmister, CA từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa mùng 2 Tết (thứ Bảy, ngày 17 tháng 2, 2018) với trên 20 ngàn người tham dự
YêuNướcViệtNam.org