Thời sự
Có phải Thượng Đế thật sự gửi nó tới để trừng phạt loài người, để phân chia loài người. Hay Thượng Đế gửi nó tới để lấp khoảng trống giữa con người với con người. Dạy cho loài người biết thương nhau, biết chấp nhận nhau hơn, tìm đến gần nhau hơn. Chúng ta học được điều gì giữa khoảng cách đôi bờ sinh tử này. Có ai nghĩ rằng Thượng Đế đang tạo ra cái khoảng cách này để cảnh tỉnh nhân loại.
Trận dịch COVID-19 không phải là trận dịch đầu tiên của nhân loại, và có lẽ cũng không đến nỗi kinh hoàng như trận dịch năm 1918 với 100 triệu người thiệt mạng. Tôi không rõ trận dịch COVID-19 này sẽ đi tới đâu, nhưng tôi tin tưởng vào cái tốt lành và sức mạnh sống còn của con người, vào cái human spirit nói bên trên, và tôi vững tâm.
Ước gì quê cha đất tổ ở bên kia bờ đại dương có được những nhà lãnh đạo như Thống Đốc Gavin Newsom của California, tóc bắt đầu "muối nhiều hơn tiêu mặc dù ông bước vào tuổi 50 hơn một năm trước, như Thủ Tướng Justin Trudeau của Canada trông hốc hác hẳn với râu tóc tua tủa đều pha màu sương khói ở tuổi 48. Những vết hằn năm tháng trên mặt của Thống Đốc Andrew Cuomo của New York sâu hơn
Khi mà các chế độ độc tài muốn sửa đổi lịch sử bằng cách thay đổi tên gọi của một loại dịch bệnh, nghĩa vụ của các ngòi bút là dùng chúng nhiều nhất có thể.Tên gọi “virus Vũ Hán”, trong tình cảnh này, không hàm chứa sự kỳ thị của bất kỳ ai dành cho bất kỳ công dân Trung Quốc hay Vũ Hán nào cả. Thay vào đó, nó nhắc nhở chúng ta về những gì Bắc Kinh đã làm
Không phải ai cũng biết Wu Han nằm ở đâu trên bản đồ to lớn của Trung Quốc nên cách dễ nhớ nhất, rõ ràng nhất, đơn giản nhất là gọi "Chinese Virus" Tranh luận với Trung Cộng là một cách thừa nhận Trung Cộng đúng phần nào, và như thế là rơi vào chiếc bẫy tuyên truyền của họ. Làn sóng ngầm chống đảng CSTQ đang âm ỉ trong lòng người dân TQ.
Một người đàn ông Trung Quốc vừa tử vong do một loại virus hoàn toàn mới mang tên Hanta dấy lên nhiều lo sợ giữa bối cảnh cuộc khủng hoảng virus corona gây bệnh viêm phổi cấp Covid-19 vẫn chưa kết thúc. Theo Express, người đàn ông đã tử vong trên xe buýt và dương tính với virus Hanta – một loại virus hoàn toàn khác với virus corona hiện đang lây lan trên toàn cầu.
Liệu có phải Đấng Quyền Năng, qua những cuộn giấy vệ sinh ấy, đã gửi đi thông điệp là lời cảnh báo đến nhân loại, “Hãy dọn mình sạch sẽ, hãy ăn ở sạch sẽ, từ thân xác đến tâm hồn, mới mong thoát khỏi hiểm họa của dịch bệnh”? Không rõ sự lây nhiễm của coronavirus lên tới mức độ nào chứ lây nhiễm của “trận giặc tin đồn” thì quả thực đáng sợ.
Thảm họa từ đâu ập xuống trần
Hãi hùng gieo rắc khắp muôn dân
Hoàn cầu nghiêng ngả dường tê liệt
Thế giới rêm mình tiếng khóc than
Thảm họa từ đâu ập xuống trần
Cầu xin Chúa Phật thương nhân loại
Dịch bệnh tiêu trừ khỏi ách mê.
Trải thảm đỏ rước họa vào nhà, hăng hái sốt sắng tham gia 'Con Đường Tơ Lụa Mới", cả nước Ý đang ôm nhau khóc. Dịch coronavirus chẳng chóng thì chầy rồi cũng sẽ phải qua thôi. Điều thực sự cần phải quan ngại là con vi khuẩn cộng sản kìa. Loại này đã tàn hại cả nước Trung Hoa gần hai phần ba thế kỷ qua, và sẽ tiếp tục lây lan ra toàn thế giới, nếu chúng ta lại vẫn tiếp tục dung dưỡng nó.
YêuNướcViệtNam.org