Thời sự
Về lâu về dài, Tầu Cộng sẽ gặp phải những thử thách, một bên là khối Tầu Cộng và một bên là khối Tây Phương. Cung cách tiếp cận hung hăng của Tầu Cộng sẽ thúc dục phản ứng của Tây Phương. Hai trong số ba người Mỹ có cảm tưởng tiêu cực về Tầu Cộng, và liên hệ của Tầu Cộng với các quốc gia trên thế giới ở mức tồi tệ, hơn cả vào thời kỳ thảm sát Bắc Kinh năm 1989
Quốc gia nào cũng có những cơn bĩ cực. Việt Nam chịu đựng quá nhiều bĩ cực nhưng nếu những người Việt yêu nước biết đặt quyền lợi tổ quốc lên trên hết và biết vận dụng mọi cơ hội quốc tế, phục hưng và thăng tiến Việt Nam không chỉ là một giấc mơ mà là một thực tế sẽ xảy ra. Đòan kết chống lại Trung Cộng, kẻ thù chung hung hãn, độc ác, chuyên hiếp đáp những nước thế cô sức yếu.
Đảng chặn tường lửa thêm đi
bắt người viết blog tùy nghi bỏ tù
nhưng luồng tư tưởng tự do
làm sao ngăn gió thổi vô lòng người?
này thực dân Phú-lang-sa
ân huệ lần cuối cho ta yêu cầu
nằm ngửa để xem lưỡi dao
máy chém rớt xuống thế nào được không?
Đảng Cộng Sản Việt Nam có truyền thống bán nước từ Hồ Chí Minh cho đến ngày nay. Người bán nước số một là Nguyễn Phú Trọng, bán nước một cách tinh vi, từ những bí mật này đến những bí mật khác để lừa bịp nhân dân. Nguyễn Phú Trọng đã đặt Việt Nam lệ thuộc vào Trung Cộng, xem như thời kỳ Bắc thuộc lần thứ năm,gây phẫn nộ trong quần chúng.
5 giờ 37 phút, sáng sớm ngày 17 tháng 6 năm 1930, bọn ngoại xâm đã đưa mười ba vị anh hùng của Việt Nam Quốc Dân Đảng lên đoạn đầu đài. Những bước chân hiên ngang, những tiếng hô Việt Nam Muôn Năm bị đứt quãng khi đầu lìa khỏi cổ nhưng âm thanh sấm sét đó đã đi vào từng trái tim Việt Nam, máu loang trên đất mẹ đã tô đậm nét son trên trang sử một dân tộc bất khuất, kiên cường.
Sau cái nhìn chào non nước bi ai,
Họ thản nhiên lần lượt bước lên đài,
Và dõng dạc buông tiếng hô hùng dũng:
Việt Nam muôn năm! Việt Nam muôn năm!
Xé nát màn sương lạnh phủ âm thầm,
Mười ba tiếng tung hô bao tráng liệt
Đã lay tỉnh cả toàn dân nước Việt.
Nước Mỹ đã thăng trầm bao phen
vì màu da mà vỡ toang
hàn gắn không bao giờ kín
bạo lực vì kỳ thị
bùng lên rồi lại tàn
tro than còn sót lại trên những bài diễn văn
Người kỳ thị ra mặt
người giấu trong lòng
Một mặt khác trong dịch bệnh, có những mối liên lạc được gắn kết. Tình gia đình được trân trọng hơn. Người ta, vì ở trong nhà, có dịp nói chuyện, hiểu được người thân của mình hơn. Trong dịch bệnh, người ta tìm đến niềm tin tôn giáo nhiều hơn. Những lời cầu nguyện dù không ra tiếng, vẫn cộng hưởng và vang lên từ mọi góc của thế giới.
Đường phố có thay đổi đẹp hơn, nhà cửa mới hơn nhưng người da đen ít đi và người da trắng dọn vào. Gia đình anh là một trong những thành phần người da đen ít ỏi còn lại. Thành phố này là thành phố anh lớn lên, gia đình anh đã ở Nashville 54 năm rồi và anh thì cũng đã 29 tuổi, nhưng sao anh vẫn thấy không ai thân thiện với mình, có phải vì màu da của anh là thiểu số trong khu xóm này.
YêuNướcViệtNam.org