Thời sự
Khi đề cập đến vấn đề Biển Đông, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã không ngần ngại công khai chỉ trích Trung Quốc về việc quân sự hóa Biển Đông khi tuyên bố rằng Hoa Kỳ « tiếp tục bày tỏ quan ngại về các hoạt động và chính sách quân sự hóa của Tàu ở Biển Đông và yêu cầu Tàu thực hiện đúng những cam kết đã đưa ra trước đó trên vấn đề này ».
"Đừng tin những gì chính quyền nói, hãy nhìn những gì chính quyền làm" - rất nhiều công nhân và người dân đã bật ra mối nghi ngờ rất lớn ngay sau khi xuất hiện tin tức về việc chính quyền Việt Nam, để được tham gia vào CPTPP (Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương), đã lần đầu tiên phải chấp nhận định chế Công Đoàn độc lập
Trong lúc mối bang giao giữa TQ và HK đã tệ hơn trước vì những vấn đề thương mại và quốc phòng, VN đóng một vai trò trong cuộc xung đột phức tạp tại Biển Đông. Ông Quang được xem là thân Mỹ trong khi ông Trọng thân Tàu. Nếu ông Quang không chết, có lẽ VN sẽ tham gia chiến lược Ấn Độ-Thái Bình Dương do HK đề xướng, giúp kiềm chế TC bành trướng trong khu vực.
Cho đến khi vận nước thay đổi, người dân lại được làm chủ đất nước, người dân sẽ tống cổ những tên tội phạm với dân với nước vào nhà tù Thủ Thiêm. Những kẻ tước quyền dân, những kẻ dâng hồn thác Bản Giốc, dâng cổng nước ở Lạng Sơn, dâng điểm cao 1509, dâng Gạc Ma cho giặc phương Bắc phải vào sống cuộc đời người tù trong nhà tù Thủ Thiêm mà ngẫm cuộc đời hại dân phản nước
Tôi yêu giản dị, thật thà, bình dân. Tôi yêu những người tay không một tấc sắt. Tôi yêu người dân không đủ chữ để kêu gào nỗi oan. Tôi yêu thấp cổ bé miệng. Và tôi hiểu, bạn bè tôi giờ này học vị họ đã thành tựu, lên cao, xa cách vị thế và lối suy nghĩ bình dân của tôi một khoảng cách dài miên man. Khoảng cách ấy bằng đường đi một chiếc dép vừa cật lực ném ra, khỏi tay.
Tất cả mọi người thuộc mọi thành phần trên đất nước Việt Nam ấy đều biết. Hơn thế biết rất rõ, danh tánh của ông Ngô Đình Diệm như một ánh sao định mệnh gắn chặt vào dòng lịch sử Việt trong hậu bán thế kỷ 20. Chỉ tiếc, có một định mệnh nghiệt ngã đã đến trên quê hương này và ánh sao ấy chỉ vừa đủ loé sáng lên bầu trời như một dấu chỉ Hoàn - Mỹ đã vụt tắt, thay vì chiếu rạng dài lâu.
Lịch sử chép rằng người xưa lấy mạng sống của mình ra để đánh cược cho tương lai của Tổ quốc. Những gì người xưa để lại, thấy họ sẳn sàng đặt cược cuộc đời của mình cho Tổ quốc, bất kể sống thác ra sao. Nhưng hôm nay, nghịch lý là người cầm quyền đặt quê hương vào những canh bạc – một vốn bốn lời, nhưng tai ương và khốn cùng thì chỉ thuộc về Dân tộc và Tổ quốc.
Đạo Luật SB 895 thiết lập Chương Trình Giảng Dạy. Đạo luật này đòi hỏi Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy thiết lập Chương Trình Giảng Dạy nhằm đưa những câu chuyện trung thực từ chính các nhân chứng Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và kinh nghiệm của người Tỵ Nạn Việt Nam phải hy sinh, chịu đựng những khó khăn tưởng chừng không vượt qua được vì Tự Do
Trong The Godfather, mỗi khi cần giải quyết một vấn đề khúc mắc, bao giờ ông trùm Corleone cũng cho người đến “nói chuyện phải quấy” với đối thủ trước đã. Nếu dàn hòa không xong thì ông trùm mới phát động chiến tranh. Bởi vì mặc dầu sử dụng sức mạnh súng đạn nhưng ông trùm bao giờ cũng ưu tiên cho các giải pháp hòa bình trước, vì ông trùm biết cái giá kinh hoàng của máu xương.
YêuNướcViệtNam.org