Thời sự
Máu và nước mắt của người Do Thái đã giúp vực dậy dân tộc Đức, máu và nước mắt của người nông dân trong Cải cách Ruộng Đất sao có thể bốc hơi? Người Đức đã đem chính những lỗi lầm của mình và chủ nghĩa phát xít ra làm bài học để xây dựng đất nước thành một quốc gia văn minh cường thịnh. Còn chúng ta, đến bao giờ ta mới trực diện với lỗi lầm, với nỗi đau của mình để góp phần cải cách xã hội?
bài thơ của tháng cô hồn
giữa mùa đại dịch bồn chồn không yên
khẩu trang sùm sụp triền miên
thiếu điều ngộp thở muốn điên cái đầu
điệu này chắc hẳn còn lâu
năm nay không có mưa ngâu
ngưu lang chúc nữ cũng rầu cách ly!
Kể từ cái thời tem phiếu, những cửa hàng mậu dịch với những cô mậu dịch viên béo tốt thét ra lửa, ngoa ngoắt chửi rủa người dân sa sả. Họ nắm cái bao tử người dân và nền kinh tế quốc doanh trao cho họ thứ quyền đè đầu cưỡi cổ người thấp cổ bé miệng. Nó mau chóng xây nền đắp móng cho thứ văn hóa mắng chửi trong giới tinh hoa ẩm thực Hà thành. Từ đó lan ra khắp VN.
Trung Quốc là trò lừa đảo kiểu Ponzi. trong những điều khó hiểu về sự trỗi dậy của Trung Quốc là làm cách nào nước này đạt được sự tăng trưởng gây choáng vào bậc nhất trong lịch sử thế giới. Chưa từng có một cuộc xoay chuyển nào tương tự trong lịch sử hiện đại. Làm cách nào họ có thể đưa nhiều người đến thế thoát khỏi cảnh nghèo nhanh như thế?
Có kẻ thụ động thì bảo là dịch đã có chính phủ lo, cứ "vô tư" ăn chơi. Thật là vô tình, vô trách nhiệm. Dịch đến từ Vũ Hán. Sao không ngăn chận bọn Tàu. Chúng ta phải nghiêm túc với ngoại lai. Phải đồng tâm hiệp lực, nghiêm chỉnh với các chỉ thị của chính quyền địa phương. Chúng ta chẳng phải vì đảng, vì nhân dân gì ráo. Mà vì chính gia đình, con cái, anh em bè bạn chúng ta!
Rước Tàu qua đây từ trên không lẫn trên bộ
Rước Tàu qua đây từ đường cái đến đường mòn
Rước Tàu qua đây bằng kinh tế công khai lẫn hôn nhân nhập lậu
Hỏi sao đất nước không cúm Tàu từ não đến hậu môn
Virus cúm Tàu diệt xong mà virus Hán nô còn tồn tại
Thì chỉ còn cách chiêu hồn Hoàng đế Quang Trung!
Việt Nam đang có các xem xét cụ thể về các sự kiện xảy ra gần đây ở Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản, Bắc Hàn, Úc, Asean trên cơ sở đường lối ngoại giao mà Việt Nam đã công bố và nhắc lại nhiều lần.Có thể thấy Việt Nam đứng về phía pháp luật quốc tế, và quốc gia nào tuân thủ luật pháp quốc tế thì Việt Nam có quan hệ gần gũi hơn với quốc gia đó.
Chính sách của Hoa Kỳ ở Biển Đông đã không ngăn được sự chèn ép của Trung Quốc đối với các nước láng giềng, vì vậy chính quyền Trump đang tăng cường phản đối. Thứ hai tuần trước, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo đã tuyên bố “chiến dịch bắt nạt” của Trung Quốc ở Biển Đông và cam kết rằng Hoa Kỳ sẽ “không cho phép Bắc Kinh coi Biển Đông là đế chế hàng hải của họ”.
Do dịch bệnh xuất phát từ con virus cúm Tàu ở Vũ Hán đã khiến sơn thủy không còn tương liên nữa rồi. Lý tưởng làm sao tương thông cho nỗi, khi Đảng Cộng sản Trung Quốc đã gây thù chuốc oán gần như với cả thế giới. Văn hóa tương đồng xem ra cũng chỉ là cách nói văn vẻ vì giờ đây ngay cả tầng lớp được gọi là ‘hồng phúc của dân tộc’, cũng chọn ăn học ở xứ tư bản
YêuNướcViệtNam.org